Sao học đường

Sao học đường

Nam sinh Hà Nội vừa giành vé vào chung kết Olympia 2021 sở hữu loạt thành tích học tập đáng nể

Phương Linh
Chia sẻ

Không chỉ gây ấn tượng tốt tại "Đường lên đỉnh Olympia", Nguyễn Thiện Hải An còn được biết đến là gương mặt quen thuộc trong các kì thi học sinh giỏi Toán, Khoa học ở Hà Nội khi liên tiếp giành nhiều huy chương trong các cuộc thi từ lớp 6.

Trận chung kết quý III kết thúc với chiến thắng thuộc về Hải An (trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) với 325 điểm. Điều này đồng nghĩa với việc, Hải An sẽ là thí sinh đại diện cho Hà Nội bước vào chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia.

Nam sinh Hà Nội vừa giành vé vào chung kết Olympia 2021 sở hữu loạt thành tích học tập đáng nể Ảnh 1
Hải An xuất sắc giành vòng nguyệt quế ở trận chung kết quý III, giành vé đi tiếp vào chung kết Olympia 2021

Trước đó, ở cuộc thi tuần 3 tháng 3 quý 3 "Đường lên đỉnh Olympia", Hải An đã giành vòng nguyệt quế một cách thuyết phục với 410 điểm. Đây được xem là số điểm cao nhất của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 (tính đến trận thi tuần 3 tháng 3 quý III).

Chưa kể, ở phần thiKhởi động cuộc thi tuần 3 tháng 3 quý 3, Hải An một lần nữa khiến nhiều người nể phục khi nam sinh này trải qua 17 câu hỏi trong vòng 60 giây và đạt được số điểm 150. Với thành tích này, Hải An đã xác lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử 21 năm phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia.

Nam sinh Hà Nội vừa giành vé vào chung kết Olympia 2021 sở hữu loạt thành tích học tập đáng nể Ảnh 2
Chàng trai Hà Nội với gương mặt sáng, liên tục đạt những thành tích ấn tượng

Trước khi tham dự Đường lên đỉnh Olympia và lập kỷ lục mới của phần thi khởi động, Nguyễn Thiện Hải An từng tham gia nhiều cuộc thi trí tuệ trên truyền hình.

Cụ thể, Hải An từng đoạt vị trí Á quân chung kết năm cuộc thi Chinh phục - Vietnam's Brainiest Kid mùa thứ 3 (một chương trình thi đấu trí tuệ dành cho học sinh trình chiếu trên VTV). Cậu được coi là kỷ lục gia của cuộc thi khi trả lời 28 câu hỏi trong vòng 60 giây.

Chàng trai này còn là gương mặt quen thuộc trong các kì thi học sinh giỏi Toán, Khoa học ở Hà Nội khi liên tiếp giành nhiều huy chương trong các cuộc thi từ lớp 6.

Nam sinh Hà Nội vừa giành vé vào chung kết Olympia 2021 sở hữu loạt thành tích học tập đáng nể Ảnh 3
Không chỉ gây ấn tượng tại "Đường lên đỉnh Olympia", Hải An còn gây ấn tượng bởi thành tích học tập xuất sắc ở trường

Trước khi vào học tại Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Hải An giành HCĐ Vòng Mùa thu Kỳ thi Toán học không biên giới (MWB); HCV, hạng Prize (đạt điểm tuyệt đối cao nhất cuộc thi) Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng AIMO 2018; HCV cuộc thi toán American Mathematics Olympiad (AMO); Giải nhất môn Hoá học học sinh giỏi thành phố Hà Nội; Giải nhất môn Khoa học học sinh giỏi thành phố Hà Nội.

Đáng chú ý, Hải An từng giành giải nhất quốc tế sáng tác nhạc Piano do MYC Canana (Music for Young Children) tổ chức lần thứ 32.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN