Sao học đường

Sao học đường

'Thần đồng' 11 tuổi ở Bỉ tốt nghiệp Đại học hạng ưu

Phương Linh
Chia sẻ

Cậu bé Simons (11 tuổi, đến từ Bỉ) hiện là người tốt nghiệp đại học trẻ thứ 2 thế giới sau Michael Kearney – người nhận bằng tốt nghiệp Nhân loại học từ Đại học South Alabama vào năm 1994 ở độ tuổi 10.

Tờ Newsweek đưa tin, cậu bé Laurent Simons, 11 tuổi, đến từ thành phố Ostend của Bỉ đã chính thức trở thành cử nhân tại Đại học Antwerp chuyên ngành vật lý.

Laurent Simons cũng đã hoàn thành khóa học chỉ sau 1 năm, nhanh hơn rất nhiều so với mức 3 năm thông thường.

'Thần đồng' 11 tuổi ở Bỉ tốt nghiệp Đại học hạng ưu Ảnh 1
Laurent Simons tốt nghiệp hạng ưu ngành Vật lý với thời gian học chỉ trong 1 năm. Ảnh: Alexander Simons/Brussels Times

Ở tuổi 11, Simons hiện là người tốt nghiệp đại học trẻ thứ 2 thế giới sau Michael Kearney – người nhận bằng tốt nghiệp Nhân loại học từ Đại học South Alabama vào năm 1994 ở độ tuổi 10.

Chia sẻ với báo chí, Laurent Simons cho hay, cậu không quan tâm đến tuổi tác mà chỉ quan tâm đến việc trau dồi kiến thức mà thôi. Simons còn cho biết thêm cậu dự định dùng kiến thức học được để tìm kiếm khả năng sống bất tử bằng cách biến mình thành cyborg - dạng sống nửa người nửa máy.

Người phát ngôn của Đại học Antwerp nói với tờ The Brussels Times: "Simons nhập học hồi tháng 3/2020 và giờ đây đã là cử nhân tốt nghiệp hạng ưu ở trường chúng tôi".

Bên cạnh đó, người này cũng tiết lộ thêm rằng, Laurent Simonssẽbắt đầu chương trình thạc sĩ ngay sau kỳ nghỉ hè sắp tới.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN