Sao học đường

Sao học đường

Thắc mắc về Newton và cây táo của thí sinh Olympia khiến dân tình 'dậy sóng'

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Mặc dù đã lên sóng từ lâu, thế nhưng câu hỏi của nam sinh Olympia đã bất ngờ được cư dân mạng “đào lại” và chia sẻ trên nhiều diễn đàn.

Đường lên đỉnh Olympia từ lâu đã được biết đến là một trong những chương trình truyền hình tri thức được đông đảo khán giả truyền hình yêu thích, đặc biệt là các cô cậu học sinh. Bên cạnh đó, dàn thí sinh của chương trình cũng thường xuyên gây sốt, tạo ra những làn sóng mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Mới đây thêm một lần nữa, thí sinh của Đường lên đỉnh Olympia bất ngờ trở thành chủ đề bàn tán của cư dân mạng khi thắc mắc của anh chàng một lần nữa được người dùng “đào” lại. Nhân vật chính không ai khác đó chính là nam sinh Kiều Ngọc Bảo (THPT Đông Anh, Hà Nội).

Ngọc Bảo gây ấn tượng mạnh với khán giả của chương trình nhờ vào ngoại hình sáng sủa chuẩn “soái ca” khiến nhiều cô nàng đổ gục. Không những thế, chàng trai đến từ Hà Nội còn xuất sắc bước lên bục vinh quang ở cuộc thi tuần 2 - tháng 2 - quý III với 215 điểm.

Thắc mắc về Newton và cây táo của thí sinh Olympia khiến dân tình 'dậy sóng' Ảnh 1
Thắc mắc của nam sinh Olympia được dân tình chia sẻ nhiệt tình. Ảnh: Top Comments

Cũng trong chương trình, 10X còn khiến cả trường quay phải trầm trồ khi từng chia sẻ thẳng thừng: “Em rất muốn gặp Newton để hỏi tại sao ông lại ngồi dưới gốc cây táo, mà không phải gốc cây khác như cây mít hay cây sầu riêng?”.

Mặc dù chỉ là câu nói vui và mang tính ngẫu hứng nhiều hơn là câu hỏi, thế nhưng khoảnh khắc này đã được cư dân mạng cũng như nhiều fanpage chia sẻ lại. Sở dĩ điều này lại bất ngờ được chú ý là do bất kỳ một cô cậu học sinh nào cũng từng ít nhất một vài lần “ám ảnh” trước những định luật của Newton, đặc biệt là câu chuyện quả táo rơi trúng đầu bắt nguồn cho định luật vạn vật hấp dẫn.

Cụ thể khi Newton trở về ngôi nhà thơ ấu ở Anh, trong lúc đang ngồi dưới gốc cây táo thì bị một quả rơi trúng đầu. Ông thắc mắc rằng tại sao quả táo luôn rơi xuống mặt đất mà không rơi ngang hoặc bay ngược lên. Cũng từ đó, Newton cho rằng Trái Đất hút quả táo và sâu xa hơn nữa là lực hấp dẫn.

Trên thực tế thắc mắc của Ngọc Bảo cũng không quá khó hiểu khi ở Anh, quốc gia có khí hậu ôn đới thích hợp cho việc trồng táo. Cây táo cũng là loại cây thường được trồng trong khuôn viên sân vườn, trước cửa nhà ở các quốc gia thuộc vùng có khí hậu lạnh. 

Còn riêng mít và sầu riêng là những loại cây thuộc khí hậu nhiệt đới, không thể trồng ở Anh nên việc quả mít và sầu riêng rơi xuống đầu Newton dường như là điều bất khả thi…

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN