Sao học đường

Sao học đường

Thả tằm bò lúc nhúc trên người con gái rồi chụp ảnh đăng MXH, phụ huynh làm dấy lên cuộc tranh cãi

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, dân mạng đã dấy lên cuộc tranh cãi nảy lửa bởi bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một bé gái gào khóc... vì bị người lớn trêu đùa.

Theo hình ảnh ghi lại, bé gái bị người anh trai thả chục con tằm để cho chúng bò khắp người bé gái. Lúc này, bé gái lộ rõ vẻ sợ hãi, lớn tiếng khóc lóc nhưng cầu cứu người lớn dừng lại trò đùa này. 

Tuy nhiên, biểu cảm của bé gái lại khiến những người có mặt chứng kiến quá buồn cười, do đó, mẹ bé đã chụp ảnh lưu lại và đăng lên mạng xã hội để chia sẻ với mọi người.

Những tưởng khoảnh khắc vui vẻ ấy sẽ nhận được sự hưởng ứng của nhiều người thì trái lại, dân mạng lại nổ ra cuộc tranh cãi gay gắt.

Thả tằm bò lúc nhúc trên người con gái rồi chụp ảnh đăng MXH, phụ huynh làm dấy lên cuộc tranh cãi Ảnh 1
Bé gái khóc thét khi thấy nhiều con vật "lạ" bám trên người mình

Theo đó, có nhiều ý kiến chỉ trích người mẹ trong câu chuyện này, thiếu kiến thức bảo vệ con nhỏ. Những con tằm tuy vô hại nhưng hình thù của chúng trông khá sợ, nhất là với trẻ nhỏ, nỗi sợ này lại càng lớn hơn. Việc thả tằm lên người bé gái, về mặt sức khỏe thì không có gì bất ổn, tuy nhiên, về mặt tâm lý lại ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hơn nữa, mặc dù bé gái còn nhỏ nhưng người lớn cũng nên dành sự tôn trọng cho bé, không nên dùng những trò đùa quá đáng với bé. Ngoài ra, việc bé khóc thét vì sợ hãi chính là lời cầu cứu, những người làm cha làm mẹ càng cần phải để tâm nhiều hơn.

Tuy nhiên, một bộ phận khác lại cho rằng hành động trêu đùa của người lớn dành cho bé gái trong trường hợp này không có gì là quá đáng. Thứ nhất là do tằm là loài vô hại, không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé. Thứ hai, hành động này xuất phát từ việc những thành viên trong gia đình mong muốn ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ với nhau nên mới trêu đùa bé gái một chút mà thôi.

Hiện tại những hình ảnh này vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm, bàn tán của cộng đồng mạng. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN