Học đường

Teen THPT hào hứng thi thiết kế 'bản sắc' cùng NTK đồng hành với hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Phương Linh
Chia sẻ

Đó, là một trong những đổi mới của cuộc thi Thiết kế áo lớp 2022 - mùa 3. Năm nay, sân chơi “siêu dấu ấn” dành riêng cho học sinh THPT đã “on air” và khuấy đảo cộng đồng học sinh với tổng giá trị giải thưởng lên đến 6,5 tỷ đồng, cùng loạt đổi mới hấp dẫn khác.

Đổi mới chủ đề, chấp nhận mọi chất riêng

Trở lại mùa 3, Ban tổ chức (BTC) Thiết kế áo lớp mở ra một chủ đề gần gũi nhưng cũng “khó nhằn” không kém: Bản sắc! Đây sẽ là cơ hội để các bạn học sinh mở rộng tư duy, tìm hiểu chính lớp mình để thống nhất và thể hiện chất riêng, cùng trải nghiệm và tạo thật nhiều kỷ niệm đáng nhớ thời thanh xuân.

Ngay sau khi công bố chi tiết cuộc thi, BTC đã khẳng định sẽ chấp nhận mọi bản sắc của các bạn học sinh: từ hệ “chất chơi người dơi”, hệ “hài hước tí làm gì căng” hay hệ “xin in4” - đầy trendy.

Teen THPT hào hứng thi thiết kế 'bản sắc' cùng NTK đồng hành với hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên Ảnh 1

Khuyến khích và tôn trọng màu sắc, tư duy, cá tính của các bạn trẻ, cuộc thi hứa hẹn là sân chơi chấp nhận mọi bản sắc và tiếp tục được học sinh THPT trên cả nước hưởng ứng!

Tiếp tục trao 1.000 áo lớp độc quyền và còn nhiều hơn thế

Cuộc thi Thiết kế áo lớp năm nay được tổ chức với định dạng mới, thử thách mới: vừa đảm bảo tạo ra sân chơi thể hiện bản sắc cùng tập thể cho các bạn học sinh, vừa thúc đẩy tinh thần sáng tạo, chơi hết mình, vui hết nấc cho các teen qua từng vòng thi. Đặc biệt, cuộc thi được tổ chức trên nền tảng các mạng xã hội quen thuộc, thân thiện với các teen: Facebook, Tiktok, Instagram, Youtube…

Teen THPT hào hứng thi thiết kế 'bản sắc' cùng NTK đồng hành với hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên Ảnh 2
Teen THPT hào hứng thi thiết kế 'bản sắc' cùng NTK đồng hành với hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên Ảnh 3

Ở vòng 1, Typo-so ez: các teen có thể vẽ tay, hoặc sử dụng đồ họa, typography… để cùng thiết kế áo lớp trên template BTC cung cấp sẵn. Bằng cách này, teen có thể sử dụng slogan, câu nói trending hoặc câu nói sáng tạo vừa thể hiện được chất riêng, vừa đảm bảo “yêu cầu” thiết kế typo của BTC một cách dễ dàng. Để tăng cơ hội và thỏa chí sáng tạo của teen, năm nay, mỗi lớp được tham gia tối đa 10 bài dự thi.

Teen THPT hào hứng thi thiết kế 'bản sắc' cùng NTK đồng hành với hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên Ảnh 4
Teen THPT hào hứng thi thiết kế 'bản sắc' cùng NTK đồng hành với hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên Ảnh 5
Một số bài dự thi mẫu do BTC Thiết kế áo lớp 2022 giới thiệu trên website

Ngay sau vòng 1, top 20 cuộc thi sẽ được nhận về trọn bộ áo - nón - cờ lớp theo mẫu của lớp mình thiết kế. Toàn bộ chi phí in ấn, sản xuất, vận chuyển được BTC tài trợ 100%. 

Tiếp nối vòng 2, Pic-so kool: với áo lớp được tài trợ, các lớp có thể tự do sáng tạo, thực hiện bộ album kỷ yếu theo chủ đề xuyên suốt và làm bật được chất riêng theo slogan của lớp mình. Vòng thi này sẽ lựa ra top 8 chung cuộc, bước vào vòng 3 cũng như lựa chọn ra chủ nhân của giải thưởng phụ, có giá trị hiện kim.

Teen THPT hào hứng thi thiết kế 'bản sắc' cùng NTK đồng hành với hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên Ảnh 6
Teen THPT hào hứng thi thiết kế 'bản sắc' cùng NTK đồng hành với hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên Ảnh 7
Team áo lớp mùa 2 rinh giải thưởng trị giá hàng tỷ đồng

Đến vòng 3, Video-so trendy: các lớp quay các video ngắn trên nền tảng đa kênh để tạo ra những khoảnh khắc “đắt giá”. Không chỉ có thêm giải thưởng phụ, vòng thi này cũng sẽ xác định ra chủ nhân của 3 bộ giải thưởng trị giá hàng tỷ đồng còn lại. 

Cơ hội “bung xõa” với nhiều nhà thiết kế nổi tiếng

Năm nay, nữ giám khảo được đông đảo teen mến mộ, NTK - diễn viên Đặng Thị Mỹ Dung (Midu), tiếp tục đồng hành xuyên suốt cuộc thi Thiết kế áo lớp 2022 cùng các bạn học sinh THPT. 

Bên cạnh đó, theo tiết lộ của BTC, năm nay cuộc thi có thêm sự đồng hành của một NTK “của các nàng Hậu” - Nguyễn Minh Tuấn, người đã đồng hành cùng rất nhiều hoa hậu Việt Nam trên các sàn đấu quốc tế: Thùy Tiên, Đỗ Hà, Tiểu Vy, Lương Thùy Linh… Và mới đây, là 03 bộ trang phục dạ hội xuất sắc cho hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên tại Miss Grand 2021.

Teen THPT hào hứng thi thiết kế 'bản sắc' cùng NTK đồng hành với hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên Ảnh 8
Ban Giám khảo “quyền lực” mùa 2

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội tìm hiểu môi trường đại học, khám phá chính mình và hiểu hơn về các ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa… 

 

Cuộc thi Thiết kế áo lớp 2022 do Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức, đã trở thành sân chơi quen thuộc, hoành tráng cho học sinh THPT trên cả nước 03 năm qua.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 01 Giải Nhất 20 triệu đồng; 01 Giải Nhì 15 triệu đồng; 01 Giải Ba 10 triệu đồng; 03 Giải Khuyến khích mỗi giải 5 triệu đồng; 01 Giải Trường có tổng số lượng tác phẩm nhiều nhất và tỉ lệ lớp tham gia cao nhất 05 triệu đồng; 03 Giải khuyến khích, mỗi giải 05 triệu đồng.

Với các lớp đạt giải Nhất – Nhì – Ba, các thành viên sẽ nhận học bổng trị giá lần lượt là 60 - 40 - 30 triệu đồng khi theo học tại HUTECH; Trường có lớp đạt giải cao sẽ nhận 5 triệu đồng cho Quỹ khuyến học. 

Tổng giá trị giải thưởng tiền mặt, học bổng và hiện vật ước tính hơn 6,5 tỷ đồng.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.hutech.edu.vn/cuocthiaolop

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất