Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sao học đường

Tát học sinh, thầy giáo Nhật 'trả giá đắt'

Tổng hợp
Copy Link
Chia sẻ

Trong quá trình làm việc, thầy giáo đã bạo hành học sinh từ tháng 4/2021 - 9/2022, bao gồm các hành động như ném bóng vào đầu, tát và dọa giết học sinh.

The Mainichi đưa tin, ngày 26/1, Hội đồng Giáo dục tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) đã áp dụng các biện pháp kỷ luật đối với nam giáo viên 45 tuổi tại trường Trung học Ichigao ở phường Aoba, Yokohama, vì liên tục bạo hành thể chất và lời nói đối với các học sinh tham gia CLB bóng ném (bao gồm hành động tát học sinh và nói các em "đi chết đi").

Hội đồng Giáo dục tỉnh cũng đưa ra cảnh cáo đối với hiệu trưởng trường Trung học Ichigao về trách nhiệm giám sát của ông.

Tát học sinh, thầy giáo Nhật 'trả giá đắt' Ảnh 1
Nam giáo viên trường Trung học Ichigao ở phường Aoba, Yokohama nhận kỷ luật vì có hành vi bạo hành học trò

Cụ thể, bộ phận quản lý của Hội đồng Giáo dục tỉnh Kanagawa cho biết: "Nam giáo viên chính là người giám sát CLB bóng ném. Trong quá trình làm việc, thầy giáo đã bạo hành học sinh từ tháng 4/2021 - 9/2022, bao gồm các hành động như ném bóng vào đầu, tát và dọa giết học sinh". Theo thống kê, đã có ít nhất 6 học sinh năm nhất và năm 2 bị thầy giáo bạo hành.

Trước đó, tháng 9/2021, trường Trung học Ichigao đã nhận được một cuộc điện thoại ẩn danh tố cáo hành động không phù hợp của thầy giáo giám sát CLB bóng ném. Thời điểm này, hiệu trưởng nhà trường chỉ trao đổi với nam giáo viên và không báo cáo vụ việc lên Hội đồng Giáo dục tỉnh Kanagawa.

Đến tháng 9/2022, 6 thành viên của CLB bóng ném của trường đồng loạt rút khỏi đội với lý do không thể theo kịp hướng dẫn của thầy giáo giám sát. Chính điều này khiến hiệu trưởng nghi ngờ về tình hình hoạt động của CLB và quyết định tìm hiểu sự thật.

Sau đó, toàn bộ sự việc đã được đưa ra ánh sáng. Vị Hiệu trưởng quyết định sa thải giám sát viên của CLB bóng ném hồi tháng 10/2022.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Tổng hợp

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ