Sao học đường

Sao học đường

Tập 2 Thiếu Niên Nói: Nữ sinh mang vấn đề môi trường lên bục dũng khí, chia sẻ về hàng loạt ý tưởng lớn

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Xuất hiện trên bục dũng khí của Thiếu Niên Nói 2021, Như Ý đã mang câu chuyện về câu lạc bộ môi trường của mình để khơi nguồn cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ ngày nay.

Vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm. Môi trường bị ô nhiễm không chỉ trực tiếp làm tổn hại đến sức khỏe, tính mạng con người mà còn ảnh hưởng đến giống nòi, con cháu mai sau.

Cũng bởi vấn đề “nhức nhối” này, tại "bục dũng khí" của Thiếu Niên Nói 202, nữ sinh Hồng Ngọc Như Ý (học sinh lớp 12CV, trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP.HCM) đã chia sẻ những câu chuyện hết sức ý nghĩa, từ đó tạo nguồn cảm hứng cho giới trẻ trong việc bảo vệ môi trường.

Cụ thể, câu lạc bộ mà Như Ý đang tham có tên là WECO. Giải thích về tên gọi này, nữ sinh cho biết “WE” trong tiếng Anh có nghĩa là “Chúng ta”, còn “ECO” là “ECO FRIENDLY”, tạm dịch là thân thiện với môi trường. 

Hồng Ngọc Như Ý 

Câu lạc bộ này cũng có rất nhiều hoạt động, trong đó có một số hoạt động đã, đang và sẽ làm trong khoảng thời gian sắp tới như bán bã mía để giảm rác thải nhựa, làm đồ tái chế hay hiện tại là đang thực hiện ứng dụng “Wecopia” nhằm giúp người dùng có thói quen sống xanh trong vòng 21 ngày,...

Chia sẻ về 21 ngày mà tại sao không phải là số khác, Như Ý hài hước cho biết nếu đảo ngược lại sẽ là 12, mà 12 chính là ngày mà câu lạc bộ môi trường của Như Ý cùng những người bạn của mình tạo fanpage và bắt đầu làm việc với danh nghĩa là thành viên của câu lạc bộ WECO.

Sau phần chia sẻ của Như Ý, MC Đại Nghĩa đã bất ngờ trước nguồn năng lượng dồi dào mà nữ sinh 18 tuổi này đã lan tỏa đến Thiếu Niên Nói cũng như khán giả truyền hình. 

Mặc dù vẫn còn đang là học sinh lớp 12, tuy nhiên những ý tưởng mà Như Ý cũng như các thành viên trong câu lạc bộ mang lại là vô cùng lớn, với môi trường, với tất cả những người xung quanh.

Trước khi kết thúc, Như Ý còn nhắn nhủ mong rằng tất cả các bạn hãy có ý thức hơn trong việc môi trường. Chỉ cần hạn chế sử dụng một túi ni lông hay mang theo bình nước cá nhân cũng sẽ giúp thay đổi được rất nhiều điều.

* Cùng đón xem Thiếu Niên Nói 2021 và cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình tại SAOStar. Chương trình sẽ được lên sóng lúc 20h30 thứ năm hằng tuần trên kênh VTV3. 

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN