Sao học đường

Sao học đường

Tân sinh viên 'rich kids' nhờ tư vấn về việc 'có nên đi Mercedes đến trường?' và những màn trợ giúp 'khó đỡ' từ CĐM

Sơn Ca
Chia sẻ

Mới đây, trên NEU Confession vừa xuất hiện một câu hỏi của một sinh viên thuộc giới "rich kids" với nội dung: "Sinh viên đi Mercedes được không nhỉ?" đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt của CĐM.

Chuyện là anh chàng vừa biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2020, đồng thời dự đoán được việc mình sẽ đỗ đại học vào ngành học yêu thích ở trường T. Tưởng chừng anh bạn sẽ hỏi các anh chị về chương trình học tập, chi phí, cơ sở vật chất hay bất kỳ thứ gì liên quan đến môi trường đại học đầy mới mẻ... thì anh bạn lại có một câu hỏi khá "ngầu" về việc đi Mercedes liệu có ổn không?

Trước thềm năm học mới, nam sinh phân vân với câu hỏi: "Sinh viên đi Mercedes được không nhỉ?". Ảnh minh họa

Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ như sau:

"Chào anh chị ạ, em thi được có 25 điểm thôi nhưng với số điểm này em nghĩ là sẽ đỗ được ngành em thích ở trường ***T. 

Em đăng cfs này chỉ để hỏi về phương tiện đi lại, nhà em ở quê thì có 3 ô tô, 1 xe Camry nhưng đi được 6 – 7 năm gì đó rồi, 1 con Mercedes E250 của mẹ mới mua năm ngoái, 1 xe Lexus RX450 mới mua năm kia, bố em khi biết điểm thì có hỏi em là:

- Giờ đi xe nào? Đi xe mẹ hay đi con Camry?

- Con thì con thích xe mẹ nhưng sợ bạn bè lại nói ra nói vào, thôi con đi xe Camry cũng đc.

- Ừ, mai làm hồ sơ đăng ký học lái xe đi rồi thi, có bằng thì mang lên mà đi.  

- Vâng.

Đấy, thì thật ra chắc 100% là em sẽ được mang con Camry lên Hà Nội học rồi nhưng em là em vẫn muốn đi xe Mercedes vì an toàn, đẹp với lại công nghệ nó mới, chứ con Camry 6-7 cũng cũ mà già lắm, mẹ em ở nhà thì chả đi mấy, toàn đi với bố hoặc đi xe bố. 

Nam sinh phân vân, liệu đi xe Mercedes E250 đến trường có được không? Ảnh minh họa

Em cũng hỏi ý kiến mẹ là cho mang đi được thì mẹ em đồng ý. Sinh viên năm nhất đi Mercedes được ko nhỉ? Mà các trường đại học có cho sinh viên đỗ xe không vì em thấy hình như toàn dành cho các thầy cô thôi, với lại bố mẹ em cũng ưu tiên sự an toàn của các con là trên hết, đi ô tô cho an toàn. Như chị em này, cách đây 6 năm đỗ đại học bố mẹ em cũng mua cho xe Yaris để đi.

Vẫn chưa dừng lại, nam sinh tiếp tục khiến nhiều người tiếp tục ngã ngửa ngạc nhiên với câu "chốt": "À mà em không giàu đâu nhé, bố mẹ em giàu, nếu ai hỏi nhà thì bố mẹ em có mua 1 căn chung cư cao cấp cho chị em trước đó, giờ chị em ở biệt thự bên Long Biên, nhà đó cho thuê, chắc em lên thì sẽ ở chỗ chung cư đó cho gần trường".

Ngay sau khi confession này xuất hiện ngay lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Ngay lập tức, "tổ tư vấn" đã xuất hiện và đưa ra những ý kiến, những lời khuyên cho "chủ thớt". 

Hoa Gió Bay bình luận: "Đi con gì thì con, có bằng rồi hẵng đi nhé em, nhớ đừng tụ tập rượu chè với bạn bè rồi lái xe, nguy hiểm lắm".

Phúc Lộc bình luận: "An toàn cho em thì 3 xe đều an toàn nhưng để an toàn cho cả mọi người xung quanh thì em nên đi bộ nhé".

Lê Việt bình luận: "Xe gì cũng được, đóng quỹ lớp đầy đủ đúng hẹn và không vứt rác ra sân trường là được".

Kiều Khanh Nguyễn: "Hà Nội đất chật người đông, xe cá nhân nhiều thì thêm kẹt đường, ô nhiễm ý. Thôi bàn lại với bố mẹ mua con trực thăng đáp lên nóc trường cho nhàn "thớt" ạ".

Nguyễn Thắm: "Bạn không thấy người ta đi xe đến trường là vì người ta không có để đi đấy chứ không phải trường không có chỗ để xe ô tô cho sinh viên đâu. Nếu trường không có thì bố mẹ bạn giàu thì gửi ngoài cũng được mà".

Ngoài những lời khuyên gửi đến nam sinh thì rất nhiều ý kiến khác cũng nghi ngờ việc nam sinh đang cố tình "khoe của" với mọi người. Bởi thực sự, phương tiện đi lại là của mình thì chẳng cần thiết phải hỏi ý kiến cả cộng đồng mạng. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng đồng tình rằng từng lời trong confession đều đậm màu khoe khoang. 

Chia sẻ

Bài viết

Sơn Ca

BÌNH LUẬN