Sao học đường

Sao học đường

Tâm sự của nữ sinh làm lớp trưởng, từng muốn buông bỏ tất cả vì bị tẩy chay và sự dũng cảm vượt qua

Yến Nguyễn
Chia sẻ

"Em không có nhiều bạn, em rất cô đơn. Thậm chí, em còn cảm thấy là các bạn đang dần tẩy chay mình", đó là cảm xúc mà cô bạn Trần Thị Minh Thi (lớp 12A4, trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP.HCM) từng phải trải qua khi thực hiện vai trò lớp trưởng.

Tuổi thiếu niên với bao tâm sự thầm kín nhưng đôi khi chẳng thể giải bày với ai. Đó là những câu chuyện liên quan đến áp lực gia đình, áp lực học hành... hay đơn giản là áp lực khi giữ vị trí lớp trưởng.

Đó cũng chính là câu chuyện của nữ sinh Trần Thị Minh Thi (lớp 12A4, trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP.HCM) chia sẻ tại "phòng dũng cảm" của Thiếu Niên Nói 2021. 

Minh Thi cho biết, nữ sinh đã giữ chức vụ lớp trưởng từ khi bước vào lớp 10, đến nay đã 3 năm.

Thời gian đầu, khi thấy các bạn thường xuyên nói chuyện trong giờ học hoặc vi phạm lỗi gì đó, Minh Thi không ngại ngần mà "bêu" tên công khai, điều này khiến nhiều bạn tỏ vẻ khó chịu. 

Tâm sự của nữ sinh làm lớp trưởng, từng muốn buông bỏ tất cả vì bị tẩy chay và sự dũng cảm vượt qua Ảnh 1

Dù các bạn có đưa ra lời góp ý cho Minh Thi nhưng cô lớp trưởng không mấy quan tâm, bởi lẽ, bản thân Minh Thi nghĩ rằng, việc nhắc nhở những ai vi phạm là vì muốn tốt cho lớp, không muốn giáo viên nào phản ánh không hay về lớp mà thôi.  

"Dần dần, em không có nhiều bạn, em thấy mình rất cô đơn. Thậm chí, em còn cảm thấy là các bạn đang tẩy chay mình. 

Sau đó, em cũng không buồn nhắc nhở hay trò chuyện với các bạn khi ở trong lớp nữa. Ngoài giờ học, em thường dành thời gian ở trên thư viện. Em bỏ bê việc lớp, nhiều hoạt động em không biết gì cả. Có thời điểm, em còn cảm thấy ghét lớp của mình", Minh Thi xúc động nhớ lại. 

Tâm sự của nữ sinh làm lớp trưởng, từng muốn buông bỏ tất cả vì bị tẩy chay và sự dũng cảm vượt qua Ảnh 2

Mùa hè năm lớp 10 là thời điểm để các bạn hoc sinh nghỉ ngơi, chuẩn bị cho năm học lớp 11. Trong khoảng thời gian này, Minh Thi đã dành thời gian để suy ngẫm lại tất cả những vấn đề xoay quanh mình. Cô bạn dần nhận ra, bản thân cũng có những sai sót và phải thay đổi một chút về cách quản lý lớp học để tránh tạo ác cảm với bạn bè. 

"Đầu năm lớp 11, em chủ động nói chuyện và giúp đỡ các bạn trong lớp. Tình hình tốt lên từng ngày, em và các bạn hòa đồng và đoàn kết với nhau hơn. Em cũng năng nổ và hào hứng tham gia nhiều hoạt động của lớp cùng với các bạn.

Tuy nhiên, em vẫn thấy rằng, một số bạn còn dè dặt và chưa thực sự hết mình với lớp học, dù đã có 3 năm gắn bó. Do đó, em mong muốn các bạn hãy thoát ra được cảm giác ngại ngùng ấy để, bởi thời gian không còn nhiều, chúng em sắp không còn được ngồi cùng nhau trên ghế nhà trường nữa rồi", Minh Thi bày tỏ.  

Tâm sự của nữ sinh làm lớp trưởng, từng muốn buông bỏ tất cả vì bị tẩy chay và sự dũng cảm vượt qua Ảnh 3

Cuối cùng, Minh Thi gửi lời cảm ơn tới tất cả thành viên của lớp 12A4 vì đã mang đến cho cô bạn những cảm xúc thú vị, những kỷ niệm thật đẹp những ngày tháng tuổi học trò. 

Có lẽ, nhiều cô cậu học trò từng giữ vai trò lớp trưởng sẽ nhìn thấy bản thân mình trong câu chuyện của Minh Thi. Là lớp trưởng nên đắn đo làm sao để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đưa lớp ngày càng đi lên; tuy nhiên, các bạn thì luôn cảm thấy lớp trưởng sao mà phiền phức và khắt khe nên mới xảy ra vấn đề "tẩy chay lớp trưởng".

Tuy nhiên, qua những gì Minh Thi chia sẻ có thể thấy, đây là một nữ sinh cực kỳ dũng cảm, bởi cô bạn dám đối mặt với nỗi buồn, dám nhìn nhận lại những thiếu sót của bản thân và dám thay đổi để cải thiện những mối quan hệ xung quanh mình. Thực sự, cách ứng xử của nữ sinh sau sự việc này rất đáng để nhiều người phải học hỏi. 

* Cùng đón xem Thiếu Niên Nói 2021 và cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình tại SAOStar. Chương trình sẽ được lên sóng lúc 20h30 thứ năm hằng tuần trên kênh VTV3. 

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN