Học đường

Sự thật phía sau clip người đàn ông đổ canh vào bát đặt dưới đất cho học sinh ngồi ăn giữa sân trường

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Mèo Vạc khẳng định, cuộc sống hàng ngày của các em không khổ như thế và việc đăng clip là dàn dựng.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền thông tin kèm clip ghi lại cảnh một người đàn ông mang 2 bát loa to ra đặt dưới nền đất ở giữa sân trường tại xã Xín Cái (Mèo Vạc, Hà Giang), sau đó đổ canh ra để học sinh ngồi xung quanh ăn gây xôn xao dư luận.

Đoạn clip sau khi chia sẻ đã khiến cộng đồng mạng bức xúc, đa số bình luận đều chỉ trích cán bộ của trường học tại sao lại để các em học sinh ăn như vậy. Nhiều bình luận còn phản ứng gay gắt và cho rằng đây "không phải là cách cho người ăn".

Qua tìm hiểu, những hình ảnh trong đoạn clip trên được ghi lại tại Trường tiểu học Xín Cái, xã Xín Cái, Mèo Vạc, Hà Giang.

Sự thật phía sau clip người đàn ông đổ canh vào bát đặt dưới đất cho học sinh ngồi ăn giữa sân trường Ảnh 1

Sáng 14/3, trao đổi với Người Đưa Tin về sự việc, ông Bùi Văn Thư, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mèo Vạc cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin về đoạn clip mới được đăng tải lên mạng.

Theo ông Thư, đơn vị đã đề nghị Công an huyện Mèo Vạc vào cuộc xác minh. Báo cáo ban đầu của công an, người quay và đăng tải clip trên lên mạng với mục đích kêu gọi từ thiện. Chủ kênh Tiktok này không phải người địa phương. Hiện công an đang làm rõ và đơn vị sẽ có báo cáo cụ thể.

PLO đưa tin, Trường tiểu học Xín Cái có cơ sở vật chất khá đầy đủ như bàn, ghế, nền gạch hoa. Hằng ngày các em học sinh ăn trưa xong đều có chiếu nằm nghỉ. Cuộc sống hằng ngày của các em không khổ như đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội.  

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất