Học đường

Sơn móng tay đến trường, nam sinh bị đình chỉ học tập

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Trevor Wilkinson, 17 tuổi, một nam sinh ở trường trung học Clyde (bang Texas, Mỹ), đã bị nhà trường đình chỉ học chỉ vì cậu ấy sơn móng tay.

“Thử tưởng tượng trường của bạn không cho phép nam sinh sơn móng tay và đình chỉ học tập nếu vi phạm? Và cả ban quản lý đều nhất trí với mức phạt này? Phải chăng họ kỳ thị người đồng tính?”, Đài NBC News hôm 5/12 dẫn dòng tweet trên tài khoản Twitter của nam sinh. 

Sơn móng tay đến trường, nam sinh bị đình chỉ học tập Ảnh 1
Trevor sơn móng tay. Ảnh: Trevor Wilkinson.

Sau sự việc, nam sinh này đã viết một bản kiến ​​nghị và đăng trên Change.org, bản kiến nghị này đã thu hút hơn 45.000 chữ ký trong vòng chưa đầy một tuần.

“Đó là một tiêu chuẩn kép bởi vì các cô gái được phép tự do sơn và làm móng”, anh viết trong chú thích kiến ​​nghị

“Không chỉ vậy, quyền tự do ngôn luận cũng đủ xác thực rằng quy định và chính sách về trang phục này là không ổn. Tôi là một người đồng tính nam và tôi tự hào. Điều này là bất công và không ổn. Hãy giúp tôi chứng tỏ rằng tôi có thể bày tỏ bản thân bạn và bản sắc mà xã hội kỳ thị”.

Trevor hy vọng có thể thuyết phục lãnh đạo nhà trường cho phép các học sinh được là chính mình, và cái mà xã hội đang muốn bình thường hóa, chẳng hạn chỉ có nữ mới được sơn móng tay, hoàn toàn không ổn.

Liên quan đến vụ việc, Abilene Pride Alliance, một tổ chức cộng đồng LGBTQIA + tại địa phương, đã thay mặt Wilkinson đưa ra một tuyên bố, kêu gọi trường trung học xin lỗi Wilkinson và cho phép cậu tham gia lớp học trở lại.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

Tin mới nhất