Sao học đường

Sao học đường

Về quê ăn Tết sợ trộm 'ghé thăm', thanh niên nghĩ ra sáng kiến khiến ai nhìn thấy cũng gai sống lưng

Phương Linh
Chia sẻ

"Cái khó ló cái khôn", mới đây, một bạn trẻ vừa chia sẻ sáng kiến khiến trộm "chạy mất dép" khi "ghé thăm" phòng trọ.

Với giới sinh viên hay công nhân xa quê để học tập, làm việc, mỗi dịp Tết đến, ngoài nỗi lo tiền bạc chi tiêu cho dịp Tết thì nhiều người còn canh cánh nỗi lo, làm thế nào để bảo vệ tài sản trong phòng trọ một cách an toàn nhất?

"Cái khó ló cái khôn", mới đây, một bạn trẻ vừa chia sẻ sáng kiến khiến trộm "chạy mất dép" khi "ghé thăm" phòng trọ.

Theo đó, thanh niên này đã chuẩn bị ngay hình nộm người treo lủng lẳng giữa phòng. Có lẽ, sau khi treo xong, nhìn lại hình nộm này, đến chính chủ còn thấy “hơi gai gai” chứ chưa nói mấy tên trộm. 

Về quê ăn Tết sợ trộm 'ghé thăm', thanh niên nghĩ ra sáng kiến khiến ai nhìn thấy cũng gai sống lưng Ảnh 1
Về quê ăn Tết sợ trộm 'ghé thăm', thanh niên nghĩ ra sáng kiến khiến ai nhìn thấy cũng gai sống lưng Ảnh 2
Nhìn thấy hình ảnh này, đến chính chủ còn thấy sợ chứ đừng nói đến mấy tên trộm

Có thể thấy, hình nộm mà chủ nhân căn phòng trọ chuẩn bị trông khá chỉn chu, đầy đủ quần, áo, mũ... Hình nộm này được đặt quay mặt vào bên trong tường. Điều đáng sợ là hình nộm này đang trong trạng thái treo lủng lẳng với chiếc dây thừng buộc vào cổ.

Kèm theo những hình ảnh nói trên, chủ nhân của hình nộm trên còn chia sẻ: "Mình về quê ăn Tết đây. Mong bọn trộm thần kinh khỏe chứ mình cũng thấy hơi gai gai".

Ngay sau khi những hình ảnh trên xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra khá thích thú trước ý tưởng "bá đạo" của chủ nhân căn phòng trọ.

Tuy nhiên, một số ý kiến khác cũng cho rằng, việc treo hình nộm lủng lẳng trong phòng trọ những ngày đầu năm mới là không nên. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN