Sao học đường

Sao học đường

Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất đặc cách cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2

Phương Linh
Chia sẻ

Để đảm bảo quyền lợi của các thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do ảnh hưởng của dịch Covid- 19, Sở đề xuất UBND đề xuất Bộ GD&ĐT xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2.

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có tờ trình gửi UBND TP về việc đề xuất Bộ GD&ĐT xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 cho các thí sinh đủ điều kiện thi đợt 2.

Hiện tại, TP. HCM có 3.234 thí sinh đủ điều kiện đăng ký thi đợt 2. Tuy nhiên, TP đã thực hiện chỉ thị 16 từ ngày 9/7. Tình hình dịch bệnh đến thời điểm thi đợt 2 có thể còn diễn biến phức tạp, thời gian kết thúc chỉ thị 16 cận kề ngày thi.

"Do vậy, việc tổ chức thi đợt 2 bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh, đáp ứng yêu cầu nghiêm túc, khách quan, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh và tạo sự an tâm cho phụ huynh, thí sinh khó có thể thực hiện", văn bản nêu.

Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất đặc cách cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 Ảnh 1
Ảnh minh họa

Do đó, để đảm bảo quyền lợi của các thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Sở đề xuất UBND đề xuất Bộ GD&ĐT xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2.

Điều này căn cứ vào khoản 1,2, Điều 37 Đặc cách tốt nghiệp THPT của Thông tư số 11/2014/ TT-BGDĐT ngày 18-4 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về ban hành Quy chế tuyển sinh THCS và THPT.

Cụ thể, hai trường hợp có thể đặc cách bao gồm: Thí sinh bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đặc biệt trước ngày thi không quá 10 ngày, hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi; thí sinh bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một bài thi và không thể dự thi, hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi một số bài thi còn lại.

Đối tượng cho các thí sinh đăng ký thi tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT TP.HCM chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7- 8/7 (trừ các thí sinh đã bị đình chỉ thi hoặc hủy bài) và có đăng ký thi đợt 2. Hồ sơ theo quy định của Điều 37 Quy chế thi tốt nghiệp THPT.

Được biết, trong đợt 2 thi tốt nghiệp THPT 2021, TP HCM có 3.234 thí sinh đăng ký thi trong tổng số hơn 26.000 thí sinh của cả nước.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN