Sao học đường

Sao học đường

Sở GD&ĐT TP Hải Phòng đề xuất giảm số môn thi vào lớp 10 THPT công lập

Phương Linh (Tổng hợp)
Chia sẻ

Do ảnh hưởng của dịch Covid- 19, mới đây, Sở GD&ĐT đã đề xuất với UBND TP. Hải Phòng về việc điều chỉnh số môn thi vào lớp 10 THPT công lập trên địa bàn thành phố năm học 2021-2022.

Trao đổi với PV VOV2 (Đài TNVN), ông Vũ Văn Trà - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Hải Phòng xác nhận, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, học sinh trên địa bàn thành phố đang gặp nhiều khó khăn trong học tập tại trường, đặc biệt là các em học sinh lớp 9, Sở GD&ĐT đã đề xuất với UBND TP. Hải Phòng về việc điều chỉnh số môn thi vào lớp 10 THPT công lập trên địa bàn thành phố năm học 2021-2022.

Sở GD&ĐT Hải Phòng đề xuất bỏ môn thi tổ hợp Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh: VOV

Theo đó, để tạo điều kiện tốt nhất cho việc giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh, đảm bảo kiến thức theo quy định, Kỳ thi vào lớp 10 THPT dự kiến diễn ra với 3 môn thi: Ngữ Văn (tự luận, 120 phút); Toán (Tự luận, 120 phút) và Ngoại ngữ (Trắc nghiệm, 45 phút).

Nội dung đề thi đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng cơ bản của chương trình lớp 9 hiện hành.

Nếu đề xuất này của Sở GD-ĐT được chấp thuận, thì so với phương án tuyển sinh đã được UBND TP Hải Phòng công bố trước đây, số bài thi không thay đổi nhưng thực chất số môn thi mà thí sinh phải ôn luyện đã giảm. 

Cụ thể, bài thi tổ hợp đã được thay bằng môn thi Ngoại ngữ.

Theo Vietnamnet, trước đó vào ngày 19/1, UBND TP. Hải Phòng đã công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học  2021 – 2022. 

Theo đó, thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào các trường THPT công lập phải làm 3 bài thi: Môn Toán, Ngữ Văn và Bài thi tổ hợp gồm 2 môn (môn Ngoại ngữ và 1 môn trong số các môn còn lại: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, môn này được bốc thăm và công bố vào đầu tháng 3/2021. Môn Ngoại ngữ là một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung, Nhật, Hàn Quốc, Đức).

Việc rút gọn số môn phải ôn thi được cho là phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Hải Phòng vẫn diễn biến phức tạp và học sinh đang phải nghỉ học để phòng chống dịch.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN