Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sao học đường

Sở GD&ĐT Đồng Tháp yêu cầu xem xét xử lý thầy giáo để lộ 'ảnh nhạy cảm' của một phụ nữ khi dạy online

Phương Linh
Copy Link
Chia sẻ

Liên quan đến vụ thầy thầy M., giáo viên dạy Toán của Trường THPT TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) để lộ "ảnh nhạy cảm" của một phụ nữ trong giờ học online, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp vừa báo cáo kết quả xử lý bước đầu.

Theo nội dung báo cáo, ngày 26/10, trong tiết 3 và 4 của lớp 11A5 (có 42 học sinh), khi học sinh đang làm bài tập thì thầy M. vô tình để lộ trang web có hình ảnh nhạy cảm của phụ nữ khi thu nhỏ màn hình Zoom.

Hình ảnh nhạy cảm này xuất hiện vài phút nhưng thầy M. không biết. Sau đó, khi thầy M. chia sẻ nội dung khác lên màn hình thì ảnh nhạy cảm mới không còn xuất hiện.

Phụ huynh sau đó phát hiện vụ việc này và trình lên Ban giám hiệu trường THPT TP Sa Đéc. 

Sở GD&ĐT Đồng Tháp yêu cầu xem xét xử lý thầy giáo để lộ 'ảnh nhạy cảm' của một phụ nữ khi dạy online Ảnh 1
Trường THPT TP Sa Đéc. Ảnh: VietNamNet

Nhận thông tin, ngày 30/10, nhà trường tổ chức họp, Hiệu trưởng đã yêu cầu thầy M. viết tường trình. Trong bản tường trình và kiểm điểm, thầy M. nhận lỗi và nghiêm túc rút kinh nghiệm. 

Thầy M. nhìn nhận hành động của mình đã làm ảnh hưởng tâm lý học sinh và làm mất đi vẻ đẹp của nhà giáo trong mắt học sinh. Đồng thời, nhờ học sinh chuyển lời xin lỗi đến phụ huynh. 

Liên quan đến vụ việc, Sở GD&ĐT Đồng Tháp đã giao trách nhiệm cho Hiệu trưởng thực hiện quy trình, xem xét xử lý phù hợp theo quy định và báo cáo kết quả về Sở trước ngày 22/11.

Hiện nhà trường đã phân công giáo viên khác dạy môn Toán cho lớp 11A5 (từ ngày 15/11). Đồng thời giao cho tổ chuyên môn tổ chức kiểm điểm, thực hiện quy trình đề xuất xem xét xử lý vi phạm đối với thầy M. 

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Phương Linh

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ