Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sao học đường

Số ca mắc Covid-19 tăng, Sở GD&ĐT TP.HCM chỉ đạo khẩn

Phương Linh
Copy Link
Chia sẻ

Nhằm chủ động phòng chống dịch Covid -19 tại các cơ sở giáo dục, không để dịch bệnh bùng phát trở lại, Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị các đơn vị trường học triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid -19.

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có chỉ đạo khẩn, yêu cầu các trường học, các phòng GD&ĐT không để dịch bệnh bùng phát trở lại, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có yêu cầu đeo khẩu trang trong lớp học.

Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu, các Phòng GD&ĐT, các trường không chủ quan, lơ là, tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch bệnh trong cơ sở giáo dục theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế và báo ngay cho cơ quan y tế địa phưng khi có ca bệnh trong cơ sở giáo dục.

Số ca mắc Covid-19 tăng, Sở GD&ĐT TP.HCM chỉ đạo khẩn Ảnh 1
Ảnh minh họa

Kiểm tra, rà soát các biện pháp phòng, chống dịch, trang thiết bị phòng, chống dịch tại đơn vị. Tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp, đặc biệt thực hiện 2K (Khử khuẩn và đeo khẩu trang trong lớp học) và tầm soát các trường hợp nghi ngờ.

Trường học tiếp tục phối hợp với ngành y tế trong công tác rà soát tiêm vaccine đối với học sinh, phối hợp tổ chức các chiến dịch, hoạt động tăng cường tiêm chủng và phòng chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục.

Sở GD&ĐT TP.HCM lưu ý, trường học phải tăng cường truyền thông đến học sinh, cha mẹ học sinh biết cách thức lây truyền của các bệnh truyền nhiễm và lợi ích của việc tiêm vaccine phòng bệnh.

Từ đây đến ngày 28/4, Sở yêu cầu các phòng GD&ĐT có kế hoạch kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các đơn vị trường học trên địa bàn, đồng thời báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát về Sở.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Phương Linh

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ