Học đường

Sinh viên trường Y kiệt sức, ngất xỉu sau nhiều giờ làm việc liên tục tại tâm dịch Bắc Giang

Phương Linh (Tổng hợp)
Chia sẻ

Tình hình dịch bệnh ở Bắc Giang vẫn đang nóng như "chảo lửa", số ca dương tính với Covid- 19 liên tục tăng. Trước tình hình này, sinh viên các trường Y đã gấp rút lên đường, chi viện cho Bắc Giang.

Thông tin trên báo Lao Động, liên tiếp nhiều ngày qua, đoàn sinh viên gồm 3 thầy cô và 212 sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã làm việc cật lực, không quản khó khăn với tinh thần tăng tốc xét nghiệm để phát hiện các ca nhiễm mới, giúp truy vết, khoanh vùng, cách ly và ngăn chặn triệt để dịch bệnh COVID-19.

Nắng nóng trên 35 độ, mặc bộ đồ bảo hộ kín, làm việc với tinh thần tập trung cao độ, liên tục trong nhiều giờ khiến thầy cô và một số bạn sinh viên ngất xỉu ngay tại điểm lấy mẫu vì kiệt sức.

Sinh viên trường Y kiệt sức, ngất xỉu sau nhiều giờ làm việc liên tục tại tâm dịch Bắc Giang Ảnh 1
Nắng nóng cộng với khối lượng công việc nhiều, nhiều sinh viên lã đi vì mệt

"Có những thời điểm mồ hôi chảy vào mắt, không mở mắt ra được vì xót. Rồi những ngày lấy mẫu mệt quá, cô trò có thể ngồi ngủ gật bất cứ lúc nào, cứ chỗ nào dựa được là ngủ", cô Hằng chia sẻ trên Lao Động.

Sinh viên trường Y kiệt sức, ngất xỉu sau nhiều giờ làm việc liên tục tại tâm dịch Bắc Giang Ảnh 2
Cô Hằng tranh thủ nghỉ ngơi để có sức khỏe tiếp tục công việc

Trước đó, vào 26/5, MXH cũng xuất hiện đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một nhân viên y tế bị kiệt sức, ngất xỉu khi đang lấy mẫu test Covid-19 cho người dân.

Chủ tài khoản Facebook đăng tải thông tin kèm chia sẻ: “Bác sĩ kiệt sức tại Núi Hiểu, Quang Châu. Các bạn đang được ở nhà hãy cảm thấy hạnh phúc và tuân thủ các quy định phòng dịch của chính quyền địa phương. Đừng nghĩ ngoài kia là sung sướng, thực sự thương các bác sĩ tuyến đầu”.

Sinh viên trường Y kiệt sức, ngất xỉu sau nhiều giờ làm việc liên tục tại tâm dịch Bắc Giang Ảnh 3
Nhân viên y tế bị ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm

Lãnh đạo UBND huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang xác nhận, một nhân viên y tế bị kiệt sức, ngất xỉu khi đang test kháng nguyên nhanh, sàng lọc Covid-19 cho người dân và công nhân đang sinh sống tại thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu, huyện Việt Yên. Được biết, đây là sinh viên của trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, cùng đoàn công tác có mặt tại Bắc Giang từ ngày 16/5.

Tâm sự trên tờ Kinh tế Đô thị, tình nguyện viên Nguyễn Thị Thùy Linh, sinh viên năm thứ 3, trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, quê ở tỉnh Phú Thọ cho biết, tuy phải làm việc vất vả nhưng các thành viên trong đoàn được người dân, nhất là thanh niên tình nguyện của tỉnh quan tâm chăm sóc chu đáo, không chỉ phục vụ đồ ăn phù hợp còn cung cấp sữa và các loại thực phẩm để chúng em bổ sung, bồi dưỡng.

Sinh viên trường Y kiệt sức, ngất xỉu sau nhiều giờ làm việc liên tục tại tâm dịch Bắc Giang Ảnh 4
Tình nguyện viên kiệt sức vì làm việc liên tục nhiều ngày liền

“Nhiều hôm mệt quá, không còn cảm giác đói nhưng vì sự nhiệt tình của các bạn tình nguyện, chúng em động viên nhau cố gắng ăn, uống sữa, bù nước để giữ sức khỏe, tiếp tục hỗ trợ công tác chống dịch" - Linh tâm sự.

Cũng giống như Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, ngày 27/5, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam cử 36 cán bộ, sinh viên tham gia hỗ trợ, chi viện cho tỉnh Bắc Giang.

Theo VTC News, trong ngày đầu đến tâm dịch Bắc Giang, 36 cán bộ, sinh viên Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam khẩn trương bắt tay vào việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, Họ làm việc liên tục gần 15 tiếng đồng hồ cho hơn 2.900 trường hợp người dân quanh khu công nghiệp.

Sau nhiều giờ làm việc liên tục, nhiều sinh viên rơi vào trạng thái kiệt sức, các bạn thay phiên nhau chợp mắt ngay tại khu lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Sinh viên trường Y kiệt sức, ngất xỉu sau nhiều giờ làm việc liên tục tại tâm dịch Bắc Giang Ảnh 5
Sau nhiều giờ đeo gang tay cao su, da tay của họ bị rộp nước, nhăn nheo.
Sinh viên trường Y kiệt sức, ngất xỉu sau nhiều giờ làm việc liên tục tại tâm dịch Bắc Giang Ảnh 6
Sinh viên trường Y kiệt sức, ngất xỉu sau nhiều giờ làm việc liên tục tại tâm dịch Bắc Giang Ảnh 7
Nhiều sinh viên rơi vào tình trạng kiệt sức sau nhiều giờ làm việc liên tục
Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh (Tổng hợp)

Tin mới nhất