Sao học đường

Sao học đường

354 giảng viên, sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một hoàn thành thời hạn cách ly tập trung

Phương Linh
Chia sẻ

Sau 14 ngày thực hiện cách ly tâp trung và được kiểm tra sức khoẻ đảm bảo theo quy định, toàn bộ 354 giảng viên, sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một (Bình Dương) tại các điểm tập trung đã hoàn thành thời hạn cách ly.

Đại diện Sở Y tế tỉnh Bình Dương, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương và đại diện Trường ĐH Thủ Dầu Một đã trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho các sinh viên, giảng viên.

(Nguồn: Fanpage Đại học Thủ Dầu Một)

Việc cách ly tập trung được thực hiện từ ngày 1/2, sau khi xuất hiện bệnh nhân 1843 là sinh viên của Trường ĐH Thủ Dầu Một. Sau 14 ngày được cách ly, các sinh viên, giảng viên này đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Các sinh viên, giảng viên sau khi trở về nhà vẫn tiếp tục được khuyến cáo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đảm bảo an toàn và theo dõi sức khỏe.

354 giảng viên, sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một hoàn thành thời hạn cách ly tập trung Ảnh 1
Các sinh viên nhận giấy chứng nhận hoàn thành cách ly. 

Như thông tin đã đưa, ngay sau khi nhận thông tin, N.T.M.A (19 tuổi) - (BN1843), sinh viên lớp Sư phạm tiểu học D20 GDTH01 của trường Đại học Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, chiều 31/1, thầy cô và các bạn sinh viên tình nguyện ĐH Thủ Dầu Một đã túc trực tại trường lọc danh sách, gọi điện cho từng trường hợp sinh viên để xác định vị trí, dặn dò các bạn ở yên tại chỗ chờ hướng dẫn xử lý.

Khuya cùng ngày, quy trình lặp lại một lần nữa, lúc này chính thức thông báo các bạn sinh viên sẵn sàng, đúng 7h sáng ngày 1/2 lên trường để đi cách ly tập trung.

Ý thức được công cuộc phòng chống dịch bệnh của cả nước ở thời điểm hiện tại, tất cả các sinh viên đều chuẩn bị sẵn tinh thần, đón nhận tin rất nhẹ nhàng và nhanh chóng chấp hành. 

Đúng 7h sáng 1/2, hàng trăm bạn sinh viên có mặt tại trường, hành lý đầy đủ, sẵn sàng chờ xe đến đưa về khu cách ly. Do số lượng người lớn nên các sinh viên của ĐH Thủ Dầu Một sẽ được chia ra cách ly tại 3 nơi: khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Bình Dương, tại Thành đội Thủ Dầu Một và tại phường Tân An.
 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN