Sao học đường

Sao học đường

Toàn bộ sinh viên ở ký túc xá ĐH Bách khoa TP.HCM được tiêm vaccine Covid-19

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Ngày 11/8, UBND phường 7 (quận 10, TP.HCM) đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho hơn 700 sinh viên, học viên và cán bộ ký túc xá Bách khoa.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Coivd-19, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã liên hệ và phối hợp với các cơ quan y tế, chính quyền địa phương để triển khai việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho toàn thể sinh viên hiện đang cư trú tại ký túc xá Bách khoa.

Sinh viên ký túc xá Bách khoa được tiêm vaccine Covid-19. Ảnh: Tấn Phúc/Tuổi Trẻ

Theo đó, ngày 11/8, trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho toàn thể sinh viên đang cư trú tại ký túc xá của trường tại điểm tiêm ở phường 7 (quận 10) với tổng cộng 850 mũi vaccine.

Đợt tiêm này kéo dài đến ngày 12/8 với tổng cộng 850 liều, được chia làm các buổi theo từng nhóm sinh viên, phân bố đều số lượng mỗi buổi tiêm. 

Đối tượng được tiêm là những cán bộ, sinh viên còn lưu trú tại ký túc xá. Các sinh viên đang bảo vệ luận văn hoặc chưa tiêm được vào đợt này sẽ tiêm vào đợt sau.

Để đảm bảo tiến độ cũng như an toàn trong mùa dịch, các sinh viên được yêu cầu khai báo y tế, thông tin cá nhân và kiểm tra xét nghiệm nhanh trước khi tiêm.

Từ ngày 24/7 đến nay, ký túc xá Bách khoa đã phát hiện 14 ca mắc Covid-19 (gồm 1 học viên cao học người Campuchia, 12 sinh viên và 1 nhân viên vệ sinh). Tất cả đều đã được đưa đến các khu thu dung và bệnh viện dã chiến để điều trị. 

Theo đại diện ký túc xá Bách khoa, hiện còn có 711 sinh viên đang lưu trú tại ký túc xá này, trong đó, có 19 sinh viên người nước ngoài.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN