Sao học đường

Sao học đường

Sinh viên hào hứng với học bổng 'khủng' trước thềm năm học mới

Phương Linh
Chia sẻ

Các suất học bổng với giá trị lớn không chỉ ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc mà còn là nguồn hỗ trợ cần thiết suốt những năm tháng trên giảng đường.

Học bổng vốn là "phần quà" không còn xa lạ với giới sinh viên, đây cũng chính là động lực của nhiều sinh viên trong hành trình 4 năm đại học. Với những mức học bổng nhận được không chỉ hỗ trợ sinh viên theo đuổi đam mê của mình mà còn chứng minh năng lực, sự cố gắng của mỗi bạn trẻ. 

Bên cạnh đó, hiện nay, các trường Đại học chuyển qua cơ chế tự chủ học phí, do đó, chi phí học hành trở thành nỗi lo với nhiều gia đình. Trong bối cảnh đó, những suất học bổng giá trị là một trong những nguồn hỗ trợ cần thiết, là mục tiêu mà nhiều sinh viên nổ lực, phấn đấu hết mình để đạt được. 

Nắm bắt được nhu cầu và nguyện vọng này của sinh viên, mới đây, nhân dịp Kỷ niệm 15 năm thành lập và khai giảng năm học mới 2022 – 2023, ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM đã trao tặng 15 suất học bổng 100% toàn khóa học cho 15 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Mỗi suất tương đương 300 triệu đồng. 

Bên cạnh đó, nhà trường còn trao 55 suất học bổng tài năng cho sinh viên các ngành thuộc các khóa. Tổng trị giá học bổng trường trao trong lễ khai giảng năm nay khoảng 5 tỷ đồng. 

Sinh viên hào hứng với học bổng 'khủng' trước thềm năm học mới Ảnh 1
Sinh viên hào hứng nhận những suất học bổng 'khủng' 

Là trường đại học luôn khuyến khích và tạo điều kiện phát triển tài năng cho người trẻ trong quá trình học tập, hằng năm, ngoài các suất học bổng toàn phần, tài năng, ĐH Kinh tế Tài TP.HCM chính còn nhiều chính sách học bổng đầu vào dành cho thí sinh có thành tích cao trong các cuộc thi năng khiếu, olympic, thành tích học tập tốt với giá trị từ 25%, 50% đến 100% khóa học. Chính sách học bổng của nhà trường góp phần rất lớn trong việc ươm mầm các tài năng trẻ, có mong muốn học tập tại môi trường quốc tế để phát triển nghề nghiệp.

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 và những câu chuyện dở khóc dở cười | 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN