Sao học đường

Sao học đường

Sinh viên được trở lại kí túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM từ 7h ngày 27/2

Phương Linh
Chia sẻ

Trung tâm quản lý ký túc xá (KTX) ĐH Quốc gia TP.HCM ra thông báo về việc tiếp nhận sinh viên trở lại KTX, theo đó KTX bắt đầu đón sinh viên từ 7h ngày 27/2.

Thông tin này khiến nhiều sinh viên vô cùng thích thú. Trước đó, Trung tâm này đã ra thông báo khẩn yêu cầu sinh viên không được trở lại KTX trước ngày 28/2.

Tuy nhiên, TP.HCM quyết định cho phép học sinh, sinh viên trở lại học tập từ 1/3. Do đó, phía Trung tâm quản lý KTX ĐHQG TP.HCM cũng điều chỉnh thời gian tiếp nhận sinh viên. 

Sinh viên được trở lại kí túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM từ 7h ngày 27/2 Ảnh 1
Sáng nay (27/2), KTX Đại học Quốc gia TP.HCM - Khu B tiếp nhận sinh viên. Ảnh: Trung tâm quản lý KTX

Theo đó, với những sinh viên có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19, sinh viên đã từng đến, về từ các địa phương giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 hoặc đã từng đến, về từ các ổ dịch đang hoạt động sẽ chưa được tiếp nhận trở lại KTX.

Với những sinh viên đủ điều kiện trở lại, Trung tâm yêu cầu sinh viên bắt buộc phải thực hiện khai báo y tế 24 giờ trước khi trở lại. Nếu ai không thực hiện, KTX sẽ từ chối tiếp nhận.

Ngoài ra, KTX cũng sẽ thực hiện các biện pháp phòng dịch như như kiểm tra thân nhiệt tại cổng, vệ sinh khử khuẩn, thực hiện quy định 5K của Bộ Y tế, thường xuyên cập nhật thông tin đến các sinh viên…

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN