Sao học đường

Sao học đường

Sinh viên bức xúc vì được trường đại học phát lì xì chứa tiền âm phủ

Song Long
Chia sẻ

Nhiều sinh viên châu Á tại Đại học Toronto, Canada cảm thấy bị xúc phạm khi các phong bao lì xì chứa tiền âm phủ được phân phát tại một khu ký túc xá.

Đại học Toronto đã lên tiếng xin lỗi và thu hồi các phong bao lì xì ngay khi nhận được khiếu nại, nói rằng họ "rất hối tiếc về sai lầm này", theo SCMP.

“Đại học Toronto đã nhận được thông tin từ sinh viên về sự cố phong bao lì xì. Chúng tôi ngay lập tức liên hệ với các bộ phận và nhóm liên quan để tìm hiểu sự việc và thu hồi tất cả các phong bao lì xì”, thông báo viết bằng tiếng Trung của Đại học Toronto cho biết.

Trước đó, sinh viên trong khu ký túc xá ở Đại học Toronto đã nhìn thấy chiếc bát đựng phong bao lì xì đặt trên bàn phục vụ. Họ hy vọng nhận được tiền mặt hoặc phiếu giảm giá như truyền thống ở các nước châu Á. Nhưng thay vào đó, những phong bao lì xì này chứa tiền âm phủ, theo chia sẻ của sinh viên trên các trang mạng xã hội Trung Quốc ngày 4/2.

Các phong bao lì xì chứa tiền âm phủ mà các sinh viên nhận được trong khu ký túc xá ở Đại học Toronto, Canada. Ảnh: SCMP/Xiaohongshu

Một tài khoản tự nhận mình là sinh viên thạc sĩ chuyên ngành công tác xã hội cho biết cô đã viết thư khiếu nại gửi đến ký túc xá, thay mặt cho “một vài sinh viên châu Á” - những người cảm thấy khó chịu vì hành động được coi là “hành vi chiếm đoạt văn hóa” này.

Tiến sĩ David Kim, người phụ trách khu nội trú và đời sống sinh viên, đã trực tiếp phản hồi sinh viên khiếu nại, đưa ra “lời xin lỗi chân thành” và cam kết sẽ có “những hành động thích hợp” sau sự việc.

Các nhân viên ở khu ký túc xá giải thích mục đích của những phong bao lì xì là tạo ra “không khí lễ hội” và không có ác ý.

“Trong dịp Tết Nguyên đán, chúng tôi đã vô tình đặt những món đồ không phù hợp ở bàn phục vụ. Chúng tôi ban đầu đều không biết ý nghĩa đằng sau loại tiền này”, một nhân viên ở khu ký túc xá cho hay.

“Chúng tôi hiểu được ý nghĩa của nó quá muộn. Không có ác ý nào đằng sau hành động này. Chúng tôi rất xin lỗi vì sơ suất này".

Trong một tuyên bố sau đó bằng tiếng Anh, Đại học Toronto khẳng định “sẽ tiếp tục nỗ lực giáo dục để hiểu rõ hơn về sự đa dạng giữa các cộng đồng và thúc đẩy sự hòa nhập”.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN