Sao học đường

Sao học đường

Sau phản ứng dữ dội của phụ huynh, Trường Lương Thế Vinh ra thông báo đính chính, xin lỗi

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Sau khi nhận phản ứng dữ dội từ phụ huynh, Trường Lương Thế Vinh đã ra thông báo đính chính và xin lỗi phụ huynh.

Sáng 24/6, nhiều bậc phụ huynh có con theo học tại Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã nhận được văn bản thông báo của nhà trường về vụ việc yêu cầu cam kết cho con học IELTS tại trường trước đó.

Sau phản ứng dữ dội của phụ huynh, Trường Lương Thế Vinh ra thông báo đính chính, xin lỗi Ảnh 1
Ảnh: Website nhà trường.

Cụ thể văn bản nêu, những năm gần đây, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS được nhiều trường đại học chọn lựa làm căn cứ quan trọng trong tuyển sinh đầu vào.

Nhà trường nhận thấy cần phải giúp các em học sinh có cơ hội sở hữu chứng chỉ IELTS ngay trong thời gian học THPT tại trường. Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh cơ sở 1 Tân Triều, (Hà Nội), chủ trương hợp tác với các cơ sở giáo dục liên kết đào tạo chứng chỉ IELTS cho học sinh đăng ký theo học tại trường có nhu cầu.

Tuy nhiên, văn bản cũng cho rằng: “Tiếc rằng, do quá nôn nóng muốn triển khai chương trình này cho các em học sinh đăng ký vào lớp 10 Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh cơ sở 1 Tân Triều niên học 2022-2023, ngày 22/6/2022, ban tuyển sinh cơ sở 1 Tân Triều đã vội vã thông báo đến quý phụ huynh qua các thầy cô chủ nhiệm khiến một số cha mẹ và các em học sinh phiền lòng.

Sau khi nhận được ý kiến phản hồi từ phụ huynh học sinh, ban lãnh đạo nhà trường đã lập tức họp và rút kinh nghiệm sâu sắc đối với các cá nhân trong ban tuyển sinh cơ sở 1 Tân Triều. Bằng thông báo này, trường THCS & THPT Lương Thế Vinh trân trọng xin lỗi quý cha mẹ và các em học sinh, đồng thời nhà trường chính thức thông báo chương trình đào tạo chứng chỉ IELTS cho học sinh trường THCS & THPT Lương Thế Vinh cơ sở 1 Tân Triều là hoàn toàn tự nguyện, dựa theo nhu cầu, lựa chọn và đăng ký của quý cha mẹ và các em học sinh”, thông báo nêu rõ.

Sau phản ứng dữ dội của phụ huynh, Trường Lương Thế Vinh ra thông báo đính chính, xin lỗi Ảnh 2
Thông báo đính chính, xin lỗi của nhà trường gửi đến các bậc cha mẹ.

Vào tối 23/6, một số phụ huynh tại trường THCS & THPT Lương Thế Vinh cơ sở 1 Tân Triều cũng đã nhận được thông báo đính chính, xin lỗi từ nhà trường.

Trước đó, nhiều phụ huynh học sinh tại trường THCS & THPT Lương Thế Vinh đã tỏ ra vô cùng bức xúc, tố bị “ép” phải đăng ký cho con học IELTS tại trường.

Trao đổi với chúng tôi vào tối 23/6, một phụ huynh có con theo học tại Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh cơ sở Tân Triều (Hà Nội), cho biết cảm thấy vô cùng bức xúc, không hài lòng khi nhà trường yêu cầu cam kết cho con học IELTS tại trường ngay khi con vào lớp 10.

Theo phụ huynh này, sáng ngày 22/6, chị đến trường THCS & THPT Lương Thế Vinh cơ sở 1 Tân Triều (huyện Thanh Trì) để nhập học cho con.

Tại đây, có một số nhân viên, giáo viên tại trường tư vấn cho một số phụ huynh về chương trình cho con học IELTS tại trường.

Đến tối chị thấy có tin nhắn của giáo viên chủ nhiệm thông báo, từ năm học 2022-2023, nhà trường phối hợp với một trung tâm, tổ chức dạy IELTS và yêu cầu phụ huynh nhập học sáng 22/6, quay lại vào sáng 23/6 để cam kết tham gia.

Nếu phụ huynh không muốn con tham gia, trường sẽ hoàn lại chi phí nhập học và phí duyệt hồ sơ, đồng nghĩa với việc con mất cơ hội theo học tại trường.

“Tôi thấy việc cho con học IELTS thì đương nhiên là cần, chủ trương của nhà trường cũng tốt thôi, tuy nhiên, việc này không nằm trong môn học chính thức của trường.

Điều này có nghĩa là phụ huynh có quyền được lựa chọn cho con những nơi mà phụ huynh cảm thấy phù hợp và tốt cho con em mình nhất chứ không phải kiểu “ép buộc”, phụ huynh bức xúc nói.

Theo phụ huynh, có thể lớp học IELTS này phù hợp với một số học sinh chứ không thể phù hợp với toàn bộ học sinh:

“Tôi chưa nói đến việc học phí đắt hay rẻ nhưng nó không phù hợp. Ví dụ như con tôi, cháu đang theo học một lớp IELTS khác mà tôi đã đăng ký từ trước, bây giờ tại sao con tôi lại phải theo học một lớp tại trường, điều này là bất hợp lý”, vị phụ huynh bức xúc nói và cho biết nhà trường nên lắng nghe chứ không nên áp đặt.

Cũng theo phụ huynh học sinh, sau khi nhận luồng phản ánh từ phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm đã có nhắn tin “đính chính” rằng tin nhắn thông báo trước đó “không phải là thông tin chính thống”.

Sau đó, phụ huynh cũng nhận được thông báo cuối tuần sẽ mời phụ huynh đến trường để nhà trường giải đáp thắc mắc: “Tối nay (23/6) lại nhận được cái tin nhắn thông báo là sau khi trao đổi thì nhiều phụ huynh đã hiểu chủ trương của trường, các lớp sẽ vote để tham gia, nếu số lượng ít thì nhà trường không tổ chức buổi gặp mặt đó nữa.

Tôi thấy lớp con tôi không ai tham gia cả, việc vô cùng đơn giản nhưng làm nó thành phức tạp và gây bức xúc vô cùng cho phụ huynh học sinh”, vị phụ huynh nói.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN