Sao học đường

Sao học đường

Ăn loại quả rụng ở sân trường, 11 học sinh phải nhập viện khẩn

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

11 em học sinh đã phải nhập viện khẩn sau khi ăn loại quả rụng ở sân trường. Các triệu trứng ngộ độc như buồn nôn, đau bụng, chóng mặt… được phát hiện.

Chiều 10/3, Vietnamnet dẫn lời ông Vũ Minh Thiện - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), sau khi ăn quả ngô đồng rụng ở sân trường, 11 học sinh đã xuất hiện dấu hiệu ngộ độc.

Ăn loại quả rụng ở sân trường, 11 học sinh phải nhập viện khẩn Ảnh 1
Học sinh được cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Nghi Xuân. (Ảnh trung tâm y tế cung cấp).

Theo đó, vào khoảng 10h sáng cùng ngày, một nhóm học sinh lớp 6C Trường THCS Phổ Hải (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) nhặt quả ngô đồng rụng dưới góc sân trường để ăn, sau tiết học thể dục.

30 phút sau, các triệu chứng buồn nôn, đau bụng, chóng mặt và ngứa họng đã xuất hiện ở 11 em học sinh.

Giáo viên Trường THCS Phổ Hải đã đưa các em đến trung tâm y tế huyện để cấp cứu.

Thanh niên dẫn thông tin từ đại diện Trung tâm y tế huyện Nghi Xuân, trong số 11 học sinh nói trên có 4 em phải cho uống nước để súc rửa dạ dày, số còn lại do ăn ít nên bị nhẹ, chỉ cho uống nước để nôn chất độc ra ngoài.

Sau khi được các bác sĩ điều trị triệu chứng ngộ độc, tất cả 11 học sinh đã dần ổn định sức khỏe, Trung tâm y tế huyện Nghi Xuân chưa cho các em về nhà, để tiếp tục theo dõi thêm.

Bác sĩ khuyến cáo, không nên ăn những loại hạt, quả không rõ nguồn gốc, đặc biệt nếu ăn phải quả ngô đồng, sẽ bị ngộ độc bởi loại quả này có chứa chất curcin gây bệnh ở đường tiêu hóa.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN