Sao học đường

Sao học đường

Những sao Việt lựa chọn tiếp tục với con đường học vấn giữa lúc sự nghiệp đang lên

Theo Hoài Thanh
Chia sẻ

Khi đang đạt được nhiều thành công vang dội trên con đường nghệ thuật, nhiều sao Việt quyết định rẽ hướng để tiếp tục chinh phục tri thức.

Hoàng Thùy Linh

Hoàng Thùy Linh được biết đến là một trong những nghệ sĩ đa tài của showbiz Việt. Không chỉ thành công trên lĩnh vực ca sĩ, Hoàng Thùy Linh còn thể hiện tốt khi đứng dưới vị trí của diễn viên, nhảy múa và làm đạo diễn. 

Giọng ca “Để Mị nói cho mà nghe” còn từng gây ấn tượng với khán giả khi khoe bảng thành tích học tập ấn tượng . Vào năm 2006, cô nàng đỗ thủ khoa của chuyên ngành Đạo diễn truyền hình - trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.  

Những sao Việt lựa chọn tiếp tục với con đường học vấn giữa lúc sự nghiệp đang lên Ảnh 1

Không chỉ hoàn thành công việc học tập với thành tích xuất sắc, cô nàng còn tiếp tục chinh phục chặng đường học vấn với tấm bằng thạc sĩ danh giá. Tuy nhiên, để cải thiện khả năng cũng như năng lực của mình, Hoàng Thùy Linh đã tiết lộ với khán giả mong muốn được học lên Tiến sĩ và đang trong quá trình quyết định thời gian thực hiện dự định này. Trong thời điểm sự nghiệp đang thăng tiến thì khán giả cũng lo lắng cô sẽ bỏ bê nghệ thuật để theo học vấn.

Những sao Việt lựa chọn tiếp tục với con đường học vấn giữa lúc sự nghiệp đang lên Ảnh 2

Á hậu Thúy Vân

Nữ MC nổi tiếng của VTV và cũng là Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2008 từng được biết đến nhờ bảng thành tích học tập khủng cùng với đam mê chinh phục kiến thức. Cô nàng tốt nghiệp tại Đại học Ngoại thương ngành Quản trị kinh doanh, sau đó cô bén duyên với truyền hình và gắn bó với nó đến tận bây giờ.

Những sao Việt lựa chọn tiếp tục với con đường học vấn giữa lúc sự nghiệp đang lên Ảnh 3

Khi đang là một nữ MC nổi tiếng của VTV, cô gây bất ngờ khi khoe nhận bằng MBA ngành Quản trị kinh doanh và xuất sắc là 1 trong 5 tân thạc sĩ có số điểm cao nhất khóa học. Được biết, á hậu Thúy Vân đã dành 2 năm để chinh phục được tấm bằng thạc sĩ và có những lúc cô còn không có thời gian cho gia đình.

Lê Âu Ngân Anh

Lê  Âu Ngân Anh từng là một trong những người đẹp gây tranh cãi nhất mạng xã hội khi đăng quang Hoa hậu Đại dương. Thời điểm đó, sự nghiệp của người đẹp gặp nhiều khó khăn nhưng đồng thời cũng là nền tảng giúp cho Lê Âu Ngân Anh đến gần hơn với công chúng. Trong thời điểm này, Ngân Anh đã quyết định lui về sau hậu trường và quyết định chinh phục con đường học vấn.  

Những sao Việt lựa chọn tiếp tục với con đường học vấn giữa lúc sự nghiệp đang lên Ảnh 4

Lê Âu Ngân Anh tốt nghiệp Đại học với số điểm luận án cao thứ 2 của khoa. Cô nàng tiếp tục học lên và nhận bằng Thạc sĩ loại ưu chuyên ngành Quản trị sự kiện quốc tế tại Anh. 

Những sao Việt lựa chọn tiếp tục với con đường học vấn giữa lúc sự nghiệp đang lên Ảnh 5

Hiện tại, Lê Âu Ngân Anh đang là giảng viên tại trường Đại học Hoa Sen. Bên cạnh đó, cô làm việc ở một công ty đầu tư và tư vấn tài chính, thử sức bản thân ở cả vai trò người dẫn chương trình.

Tóc Tiên

Trước khi trở thành một nữ ca sĩ bốc lửa, nóng bỏng, Tóc Tiên từng gây ấn tượng với khán giả bởi vẻ ngoài trong sáng, hồn nhiên. Giọng ca “Vũ điệu cồng chiêng” nổi tiếng học giỏi và xinh đẹp từ khi còn là học sinh cấp 3 trường chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM). Trong kỳ thi THPT, Tóc Tiên đạt 25,5 điểm và 10 điểm chuyên Sinh học trọn vẹn khiến mọi người phải nể phục.

Những sao Việt lựa chọn tiếp tục với con đường học vấn giữa lúc sự nghiệp đang lên Ảnh 6

Năm 2009, Tóc Tiên khiến người hâm mộ bất ngờ khi quyết định sang Mỹ theo học ngành Sinh học tại trường Cao đẳng Cộng đồng Pasadena City College ở Los Angeles, California. Sau khi tốt nghiệp, cô lại theo học ngành Y và cũng gặt hái được nhiều thành tích đáng nể. 

Những sao Việt lựa chọn tiếp tục với con đường học vấn giữa lúc sự nghiệp đang lên Ảnh 7

Hiện tại, nữ ca sĩ đang có cuộc sống hạnh phúc bên ông xã Hoàng Touliver.

Xem thêm: Soi học vấn dàn Hoa hậu Á hậu: Người được khen kẻ bị chê hết lời |

Chia sẻ

Theo

Hoài Thanh

BÌNH LUẬN