Học đường

Sáng mai (27/11): Hà Nội tiến hành tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh lớp 9

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Sở Y tế Hà Nội đã ban hành công văn về việc tiếp tục triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19 trên địa bàn thành phố đợt 32. Từ ngày 27/11, thành phố sẽ tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh lớp 9.

Cụ thể, Sở Y tế sẽ tiếp tục phân bổ 137.724 liều vaccine Covid-19 Pfizer để tiêm mũi 1 cho trẻ em 14 tuổi (tương đương khối lớp 9) đang học tập, sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ảnh minh hoạ.

Ngoài ra, số vaccine này có thể sử dụng để tiêm mũi 1 cho trẻ em nằm trong khoảng từ 12 - 17 tuổi chưa được tiêm phòng vaccine Covid-19 hoặc tiêm trả mũi 2 cho trẻ từ 15-17 tuổi sau khi đã hết đối tượng tiêm mũi 1 trên địa bàn, bảo đảm khoảng cách giữa 2 mũi ít nhất là 3 tuần.

Trung tâm Y tế các quận/huyện/thị xã được giao khẩn trương xây dựng kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 đợt 32 hợp lý; căn cứ kế hoạch tiêm cho trẻ em từ 12-17 tuổi của địa phương.

Sở Y tế lưu ý đối tượng cần tiêm gồm trẻ đi học và trẻ không đi học nằm trong độ tuổi 12-17 tuổi; cần có sự phối hợp chặt chẽ với ngành GD&ĐT, Lao động - Thương binh và Xã hội trong rà soát đống tượng và tổ chức buổi tiêm chủng đảm bảo đúng, đủ đối tượng, sử dụng vaccine hiệu quả, tránh hao phí.

Địa điểm triển khai: tại các trường học đối với trẻ em đang đi học; tại trạm y tế với trẻ em không đi học hoặc học trên địa bàn tỉnh/ thành phố khác, tiêm vét cho đối tượng tạm miễn hoãn. Khẩn trương và tổ chức tiêm ngay khi nhận được vaccine, sử dụng hết vaccine trước hạn sử dụng; sử dụng vaccine có hạn gần trước.

Huy động sự vào cuộc của tất cả các cấp, phối hợp với các lực lượng y tế được huy động trên địa bàn. Phát huy tối đa năng lực tiêm chủng, sử dụng các dây chuyền tiêm chủng đã được phân bổ tăng cường và chủ động huy động tối đa các cơ sở y tế trên địa bàn tham gia tiêm chủng.

Thành phố không giới hạn số lượng người tiêm trong mỗi buổi tiêm chủng. Tuy nhiên đảm bảo giãn cách phòng chống dịch, giảm bớt thủ tục hành chính. Bố trí nhân lực tham gia tiêm chủng làm việc toàn thời gian để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng ngay số vaccine được phân bố.

Trao đổi với tờ Hà nội mới, ông Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngày 26/11, thành phố tiếp tục triển khai tiêm vét vaccine phòng Covid-19 cho học sinh lớp 10, 11 và 12.

Từ sáng mai (27/11), Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai tiêm cho học sinh lớp 9 và giảm dần độ tuổi đến 12 tuổi như lộ trình đề ra cũng như theo lượng vắc xin mà Bộ Y tế phân bổ.

Cộng dồn số ca mắc trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay, Hà Nội có tổng 8.832 ca dương tính, trong đó 3.326 ca ngoài cộng đồng và 5.506 người đã được cách ly. Thành phố hiện ở cấp độ dịch 2 (màu vàng, nguy cơ trung bình).

Tính đến hết ngày 25/11, Hà Nội đã tiêm được 235.199 mũi tiêm cho học sinh lớp 10, 11, 12, sử dụng 234.360 liều vaccine.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất