Sao học đường

Sao học đường

Rơi vữa trần phòng học, 2 học sinh bị thương

Phương Linh
Chia sẻ

Vữa trần lớp học rơi trúng vào lưng hai học sinh khiến các em bị thương nhẹ. Hiện tại, sức khỏe của 2 em học sinh này đang được nhà trường theo dõi.

Tối ngày 6/9, trao đổi với VTC News, bà Đào Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường THPT Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội) xác nhận thông tin, 2 học sinh bị thương do vữa trần lớp học rơi trúng vào lưng.

Theo bà Lan, sự việc diễn ra vào trưa ngày 6/9 khi các học sinh đang ra ngoài ăn trưa, chỉ có vài em trong lớp. Không may, vữa trần lớp học rơi trúng vào lưng hai học sinh khiến các em bị thương nhẹ. 

Rơi vữa trần phòng học, 2 học sinh bị thương Ảnh 1
Vữa trần nhà rơi xuống khiến 2 học sinh bị thương

Sau khi phát hiện vụ việc, học sinh bị thương đã được nhân viên y tế của trường sơ cứu. Toàn bộ học sinh trong lớp được yêu cầu di chuyển để đảm bảo an toàn. 

Nhà trường cũng phối hợp với phụ huynh nhanh chóng ổn định tâm lý cho học sinh, cử nhân viên xử lý cho rơi hết mảng vữa trên trần phòng học xuống và kiểm tra lại toàn bộ trần các phòng học.

Thông tin trên TTXVN, trường Trung học Phổ thông Quang Minh đã được xây dựng từ nhiều năm trước, hiện công trình đã có nhiều chỗ xuống cấp, hư hỏng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. 

Trường học này cũng đã nằm trong danh sách các trường được xây mới trong thời gian tới. Chuẩn bị cho năm học mới, nhà trường đã cho rà soát cơ sở vật chất, song có thể sau vài trận mưa, trần bị ngấm nước bở ra và rơi xuống.

Nhiều phụ huynh của Trường Trung học Phổ thông Quang Minh lo lắng, nếu sự việc xảy ra trong giờ học có đông học sinh thì không biết hậu quả sẽ như thế nào. Trong thời gian chờ xây lại trường thì những hạng mục xuống cấp cũng cần phải được sửa chữa cẩn thận, không thể vì sợ lãng phí mà xem nhẹ sự an toàn của học sinh.

Xem thêm: Soi học vấn dàn Hoa hậu Á hậu: Người được khen kẻ bị chê hết lời

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN