Sao học đường

Sao học đường

Ra trường thất nghiệp, nữ dược sĩ chọn cuộc sống trở về quê nhà trồng rau nuôi cá cùng bố mẹ khiến bao người 'muốn bỏ tất cả mà về'

Yến Nguyễn (T/h)
Chia sẻ

Sau tốt nghiệp, Trang có một khoảng thời gian bị stress nên cô gái muốn về quê 1 thời gian để cân bằng lại. Trước đây, khi còn học cấp 3, cô nàng từng phụ giúp bố mẹ chăn gà nên đối với Trang, công việc này không có gì là vất vả. 

Bất kì ai cũng mang trong mình những giấc mơ, người thì ước có nhiều tiền để sống cuộc sống sung túc, người lại mong ước có một ngôi nhà khang trang để sống thoải mái cả đời… có người lại mong ước cuộc sống với công việc ổn định, hằng tháng thu nhập đều đều…

Để thực hiện những giấc mơ ấy, không ít bạn trẻ đã chọn các thành phố lớn để học tập, để trải nghiệm. Để rồi, sau khi tốt nghiệp Đại học, những con người này luôn tìm cách bám trụ lại thành phố để chọn cho mình một công việc mang lại thu nhập, từ từ thực hiện ước mơ của mình. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn có thể kiếm được công việc phù hợp với bản thân, chính vì vậy, không ít bạn trẻ đã chọn cách trở về quê nhà, phát triển sự nghiệp bằng cách vô cùng giản dị: Trồng rau, nuôi gà… sống một cuộc sống an yên bên nhà vườn nơi quê nhà.

Đó cũng chính là câu chuyện của của 1 nữ dược sĩ có nickname Trang Chanh Chua, cô đăng tải trong một diễn đàn như sau: “Mình mới học xong cao đẳng điều dưỡng, ra trường thất nghiệp nên mình về nhà với ông bô bà me. 

Và ngày nào mình cũng phải đi chăn gà như thế này. Nói thêm là nhà mình có 4 - 5 đàn như vậy và mỗi đàn chăn 3 lần một ngày, mỗi ngày 15 - 20 bao cám 25kg, bố mẹ mình vui phải biết! Hãy nói mình không cô đơn đi!”.

Đàn gà ở quê nhà mà Trang chăm sóc sau những ngày tốt nghiệp Đại học.

Cạnh đó còn có một ao cá rộng.

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện của nữ dược sĩ đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, đồng thời, nhiều tranh cãi xoay quanh câu chuyện cũng nổ ra. Có người cho rằng, cô nàng đã bỏ phí mấy năm Đại học, vậy tại sao ngay từ đầu không ở nhà chăn gà, nuôi cá để đỡ tốn tiền bạc, thời gian.

Thế nhưng cũng có người ủng hộ cô gái bởi chỉ cần bản thân yêu thích và là công việc kiếm tiền chính đáng thì đều đáng được trân trọng. Thậm chí, nhiều người còn mong ước có 1 cuộc sống giản dị giống cô gái này ở quê nhà, muốn bỏ tất cả mà trở về, bởi cuộc sống ở thành thị khi nào cũng vội vã, quay cuồng.

Trao đổi với Hellino, nữ dược sĩ quyết định bỏ thành phố trở về nhà nuôi gà, nuôi cá cùng bố mẹ chính là Thu Trang (SN 1997 - Yên Thế - Bắc Giang). Cô nàng cho biết, nhà cô có khoảng 3 - 4ha, có 2.000 gà mới xuất chuồng hôm qua nên hôm nay nhà cô gái còn 3.000 con.

Sau tốt nghiệp, Trang có một khoảng thời gian bị stress nên cô gái muốn về quê 1 thời gian để cân bằng lại. Trước đây, khi còn học cấp 3, cô nàng từng phụ giúp bố mẹ chăn gà nên đối với Trang, công việc này không có gì là vất vả.

Trang vừa tốt nghiệp Dược sĩ được 1 tháng.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, cô nàng cho biết, cô sẽ quay lại thủ đô vào thời gian tới, một là tiếp tục theo đuổi ước mơ, hai là sẽ học tiếng để sang nước ngoài làm điều dưỡng.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn (T/h)

BÌNH LUẬN