Sao học đường

Sao học đường

Quyết định thẳng thắn của Forbes Việt Nam ở vụ người trẻ lọt top Forbes under 30 bị tố gạ tình nữ sinh

Phương Linh
Chia sẻ

Đến trưa nay (ngày 17/2), trên website của Forbes Việt Nam, tên và ảnh của N.H.A đã không còn xuất hiện trong danh sách Under 30.

Mới đây, dư luận không khỏi xôn xao bởi vụ việc N.H.A (22 tuổi) - người vừa được Forbes Việt Nam vinh danh trong danh sách những người dưới 30 tuổi nổi bật nhất tại Việt Nam bị tố gạ tình, gạ gẫm nữ sinh 15 - 17 tuổi video call cởi đồ...

Được biết, trước đó, N.H.A (22 tuổi) được vinh danh trong lĩnh vực Khoa học và Giáo dục.

Sự việc này ngay lập tức vấp phải phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng. Thậm chí, nhiều người còn gửi thông tin đến Forbes Việt Nam đề nghị xem xét sự việc. 

Quyết định thẳng thắn của Forbes Việt Nam ở vụ người trẻ lọt top Forbes under 30 bị tố gạ tình nữ sinh Ảnh 1
Quyết định thẳng thắn của Forbes Việt Nam ở vụ người trẻ lọt top Forbes under 30 bị tố gạ tình nữ sinh Ảnh 2
Những bài tố cáo N.H.A (22 tuổi - người vừa được vinh danh trong lĩnh vực Khoa học và Giáo dục) quấy rối tình dục nhiều nữ sinh từ 15 đến 17 tuổi

Qua tìm hiểu, đến trưa nay (ngày 17/2), trên website của Forbes Việt Nam, tên và ảnh của N.H.A đã không còn xuất hiện trong danh sách Under 30.

Ngoài ra, khi truy cập vào bài công bố, Under 30 năm 2022 chỉ còn 25 người, không phải 26 người như ban đầu.

Tuy nhiên, trên Facebook của Forbes Việt Nam lại chưa có sự điều chỉnh. Danh sách Under 30 năm 2022 vẫn có 26 nhân vật nổi bật, bao gồm N.H.A. Các bài đăng trên Facebook Forbes Việt Nam đều là 26 thành viên và có mặt N.H.A.

Quyết định thẳng thắn của Forbes Việt Nam ở vụ người trẻ lọt top Forbes under 30 bị tố gạ tình nữ sinh Ảnh 3
Số lượng nhân vật xuất sắc được lựa chọn vẫn là 26 thành viên
Quyết định thẳng thắn của Forbes Việt Nam ở vụ người trẻ lọt top Forbes under 30 bị tố gạ tình nữ sinh Ảnh 4
 Ảnh bìa Facebook Forbes Việt Nam vẫn có sự xuất hiện của N.H.A

Trước khi xóa tên N.H.A ra khỏi danh sách, phía Forbes Việt Nam đã có thông báo chính thức về ồn ào liên quan việc một thành viên trong danh sách Under 30 năm 2022. 

Quyết định thẳng thắn của Forbes Việt Nam ở vụ người trẻ lọt top Forbes under 30 bị tố gạ tình nữ sinh Ảnh 5

Nguyên văn thông báo trên fanpage Forbes Vietnam:

"FORBES VIỆT NAM THÔNG BÁO

Ngày 14/2, Forbes Việt Nam chính thức công bố danh sách Under 30 - các gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam năm 2022 trong bốn lĩnh vực: kinh doanh và khởi nghiệp; hoạt động xã hội; khoa học giáo dục; sáng tạo nghệ thuật - giải trí và thể thao. Các thành viên trong danh sách được ghi nhận do các thành tích cá nhân nổi bật về sự nghiệp dựa trên các nguồn thông tin công khai. Việc lọt vào danh sách là ghi nhận thành tựu ban đầu của các bạn trẻ tính đến thời điểm danh sách công bố.

Sau khi công bố danh sách, qua hộp thư tòa soạn, fanpage và theo dõi mạng xã hội, Forbes Việt Nam nhận được một phản hồi của quý độc giả về một thành viên trong danh sách liên quan tới cách hành xử trong quá khứ.

Về việc này Forbes Việt Nam phản hồi như sau:

Forbes Việt Nam đã nhận được thông tin. Chúng tôi đang tiến hành xác minh, tìm hiểu trao đổi trực tiếp với các nhân vật liên quan.

Forbes Việt Nam sẽ sớm thông báo tới quý bạn đọc khi các thông tin được xác minh rõ ràng và đầy đủ.

Trân trọng cảm ơn bạn đọc.

Forbes Việt Nam".

Dù phía Forbes Việt Nam không nhắc đích danh đến N.H.A (22 tuổi), được vinh danh trong lĩnh vực Khoa học và Giáo dục, tuy nhiên, với những ồn ào đang gây sự chú ý trên mạng xã hội từ ngày 16/2 vừa qua, nhiều người tin chắc rằng, thành viên mà  Forbes Việt Nam muốn nói tới là N.H.A.

Xem thêm: Người trẻ trong top Forbes under 30 bị tố gạ tình và rủ nữ sinh video call cởi đồ, Forbes Việt Nam nói gì

 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN