Học đường

Quang Hải nhận học bổng toàn phần và trở thành tân sinh viên của trường ĐH Kinh tế, dân mạng nói gì?

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Việc Quang Hải chính thức trở thành tân sinh viên của trường ĐH Kinh tế - ĐHQG Hà Nội mới đây đã thu hút sự quan tâm của dân mạng, đặc biệt là các cô cậu sinh viên của ngôi trường đại học này.

Mới đây, tuyển thủ Nguyễn Quang Hải đã vinh dự được lãnh đạo trường ĐH Kinh tế - ĐHQG Hà Nội ra quyết định trao tặng suất học bổng toàn phần ngành Quản trị Kinh doanh tại trường.

Việc Quang Hải nhận được những suất học bổng này là nhờ vào thành tích mà anh đã mang về cho quốc gia trong suốt thời gian vừa qua, được Tổng cục Thể dục thể thao và ĐH Kinh tế - ĐHQG Hà Nội phối hợp thực hiện từ năm 2019 đến nay dành cho các vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ đại hội thể thao khu vực, châu lục và thế giới.

Quang Hải nhận học bổng toàn phần và trở thành tân sinh viên của trường ĐH Kinh tế, dân mạng nói gì? Ảnh 1
Quang Hải nhận học bổng toàn phần và trở thành tân sinh viên của trường ĐH Kinh tế, dân mạng nói gì? Ảnh 2
Quang Hải cùng vận động viên Quách Thị Lan tại buổi gặp gỡ với lãnh đạo trường ĐH Kinh tế - ĐHQG Hà Nội

Vừa qua, Quang Hải đã có mặt tại ngôi trường mà mình sẽ theo học để gặp gỡ Ban giám hiệu cũng như được giới thiệu sơ qua về định hướng đào tạo, cơ hội phát triển trong tương lai khi theo học chương trình. Những hình ảnh về tuyển thủ Việt Nam này tại trường sau đó cũng đã thu hút không ít sự quan tâm từ dân mạng.

Bên dưới bài đăng, nhiều người dùng đặc biệt là các cô cậu sinh viên của trường ĐH Kinh tế - ĐHQG Hà Nội đã bày tỏ cảm xúc khi sắp được học cùng trường với một trong những chân sút hay nhất ở tuyển Việt Nam hiện tại.

- “Vậy là mình sắp được học cùng với người nổi tiếng rồi sao?”.

- “Kiểu này chắc đi học chỉ vào nhìn idol thôi chứ chẳng thèm nghe thầy cô giảng bài luôn quá”.

- “Chẳng có gì sướng bằng học cùng lớp với thần tượng”.

- “Hay là mình ở lại trường thêm vài năm nữa để tốt nghiệp cùng đợt với Quang Hải ta, bâng khuâng quá!”.

- "Lái mẹc đi học rồi lại định tăm tia mấy em sinh viên chăng".

Quang Hải nhận học bổng toàn phần và trở thành tân sinh viên của trường ĐH Kinh tế, dân mạng nói gì? Ảnh 3

- “Dự là các môn nào có Quang Hải học thì sinh viên sẽ đông kín đây, giảng viên cũng chẳng cần điểm danh nữa mà thay vào đó là sỉ số ngày nào cũng đông đủ”.

- "Thế là anh Hải cũng sắp trải qua cảm giác rớt môn, nợ môn như bao sinh viên tụi em rồi".

- "Học Kinh tế Hà Nội mà láy mẹc đi học nữa thì xác định nhún xẹp bánh xe".

- "Không biết Quang Hải sẽ học như thế nào ta, có đi muộn, điểm thấp hay rớt môn không nhỉ, có ai hóng như mình không nè?".

Quang Hải nhận học bổng toàn phần và trở thành tân sinh viên của trường ĐH Kinh tế, dân mạng nói gì? Ảnh 4
Việc Quang Hải trở thành tân sinh viên cũng nhận về "cơn mưa cà khịa" từ dân mạng

Được biết ngôi trường mà Quang Hải sẽ theo học là một trong số những trường thành viên của ĐHQG Hà Nội. ĐH Kinh tế còn được biết đến như là cơ sở đào tạo bậc đại học và sau đại học, cơ sở nghiên cứu khoa học chuyên ngành kinh tế học và kinh doanh học hàng đầu của Việt Nam.

Việc nhận được suất học bổng toàn phần từ trường ĐH Kinh tế - ĐHQG Hà Nội, tuyển thủ Quang Hải sẽ chính thức trở thành một tân sinh viên bên cạnh là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, đồng thời có khả năng cao anh chàng sẽ là một nhà kinh doanh về bóng đá trong tương lai sau khi từ giã sự nghiệp quần đùi áo số.

Quang Hải nhận học bổng toàn phần và trở thành tân sinh viên của trường ĐH Kinh tế, dân mạng nói gì? Ảnh 5
Ngôi trường nơi Quang Hải sẽ theo học

Trước đó, hai tuyển thủ quốc gia khác là Đình Trọng và Duy Mạnh cũng đã trở thành tân sinh viên khoa Huấn luyện thể thao của trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Còn nhớ cách đây chưa lâu, trong buổi lễ khai giảng năm học mới của trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội, dân tình đã không khỏi dậy sóng khi bộ ba cầu thủ của CLB bóng đá Viettel là Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Trọng Hoàng bất ngờ xuất hiện. 

Quang Hải nhận học bổng toàn phần và trở thành tân sinh viên của trường ĐH Kinh tế, dân mạng nói gì? Ảnh 6
Bộ ba tuyển thủ Bùi Tiến Dũng (trái), Quế Ngọc Hải (giữa) và Nguyễn Trọng Hoàng trong lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 của trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội

Được biết, bộ ba hàng thủ của tuyển Việt Nam này đều được tuyển thẳng vào trường và sẽ theo học ngành Giáo dục thể chất hệ chính quy tại ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

Tin mới nhất