Sao học đường

Sao học đường

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia Trần Thế Trung quyết định không đi du học Úc

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019, ngôi vị quán quân thuộc về thí sinh Trần Thế Trung (THPT Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An). Đến hiện tại, Thế Trung đã quyết định không đi du học Úc mà ở lại Việt Nam học tập.

Mới đây, trong cuộc trò chuyện với VietNamNet đầu Xuân Qúy Mão, Thế Trung cho biết, hiện tại, cậu bạn đang là sinh viên năm thứ hai chuyên ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo tại một trường đại học ở Hà Nội.

"Thực ra, sau khi trở thành Quán quân Đường lên đỉnh Olympia, em cũng đã chọn theo học ngành Thiết kế đồ họa ở Trường ĐH Swinburne (Úc) nhưng phải học trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Sau 6 tháng phải học online, em thấy không mấy hiệu quả, cảm giác thiếu tính kết nối trong lớp học.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp và Úc chưa “mở cửa”, tháng 6/2021, em quyết định rút hồ sơ ở ĐH Swinburne và nộp vào Trường ĐH RMIT Hà Nội cũng với chuyên ngành tương tự. Như vậy, so với bạn bè đồng trang lứa, em đang “chậm” hơn một năm", Thế Trung chia sẻ.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia Trần Thế Trung quyết định không đi du học Úc Ảnh 1
Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2019 Trần Thế Trung

Cũng theo nam sinh xứ Nghệ, hiện nay, Thế Trung vẫn đang trang trải học phí và sinh hoạt bằng mức tiền thưởng dành cho Quán quân Đường lên đỉnh Olympia trị giá 35.000 USD. Như các bạn sinh viên khác, Thế Trung cũng làm quen với cuộc sống thuê nhà trọ, cách trường khoảng 4km.

Cùng trò chuyện với Tri Thức trực tuyến, quán quân Olympia năm thứ 19 cho biết, cậu bạn đã đắn đo một thời gian trước khi đưa ra lựa chọn ở lại Việt Nam học tập. Với quyết định này, Thế Trung nhận được ủng hộ từ gia đình, bạn bè.

Chuyên ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo mà Thế Trung chọn vốn là ngành học chàng trai yêu thích từ những năm cấp 3. Cậu cho biết trong tương lai, dù có làm ngành nghề nào, bản thân cũng sẽ không từ bỏ thiết kế.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia Trần Thế Trung quyết định không đi du học Úc Ảnh 2
Thế Trung là người đầu tiên không chọn đi du học Úc sau khi giành ngôi vô địch Đường lên đỉnh Olympia

Với Thế Trung, lựa chọn không đi du học mang lại nhiều trải nghiệm có thể có ở Việt Nam, nhưng không ở đâu khác.

“Một điều chắc chắn mà tôi nghĩ người đi du học sẽ rất nhớ là đồ ăn Việt. Ở Việt Nam cũng cho tôi cảm giác hòa mình vào cộng đồng hơn, có thể tiên phong tạo ra những điều mới mẻ mà ở Việt Nam chưa có trong khi nước ngoài có khi đã rất sẵn. Tôi nghĩ rằng mỗi quốc gia, môi trường, hoàn cảnh đều sẽ cho mình những cơ hội và thách thức riêng biệt, độc nhất mà không so sánh được”, Thế Trung chia sẻ.

Tương tự, ngành thiết kế cho Thế Trung cơ hội giao tiếp, tương tác, làm việc với cộng đồng nhiều hơn. Là bộ môn với những nguyên tắc không kém phần tự nhiên trong khi làm việc với đối tượng chủ yếu thuộc về xã hội, chàng trai 20 tuổi nghĩ ngành học này dung hòa tốt khả năng của bản thân cũng như các lĩnh vực mà cậu yêu thích.

Ngoài học tập, Thế Trung cũng dành thời gian tìm hiểu, chia sẻ với mọi người về đam mê shogi, bóng rổ, thư pháp. 

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN