Sao học đường

Sao học đường

Quán quân Olympia Thu Hằng 'F5 ngoại hình', chính thức sang du học Úc sau hơn 1 năm

Ngọc Dương
Chia sẻ

Mới đây, nữ sinh vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 Nguyễn Thị Thu Hằng đã có chia sẻ trên trang cá nhân về quyết định đi du học Úc của mình sau hơn 1 năm gián đoạn vì dịch bệnh.

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 khép lại với nhà vô địch Nguyễn Thị Thu Hằng, cô gái đến từ Ninh Bình giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi sau 9 năm.

Thời điểm đó, Thu Hằng nhận về không ít tranh cãi bởi cách biểu lộ cảm xúc có phần tự tin thái quá và bị nhiều khán giả đánh giá là chưa phù hợp cho một chương trình được phát sóng trực tiếp. Tuy nhiên, Thu Hằng vẫn tận hưởng chiến thắng của mình và đưa ra quan điểm rằng cộng đồng mạng không nên quá khắt khe bởi lúc ấy cô chỉ mới có 17 tuổi.

Quán quân Olympia Thu Hằng 'F5 ngoại hình', chính thức sang du học Úc sau hơn 1 năm Ảnh 1
Thu Hằng từng gây tranh cãi về cách biểu lộ cảm xúc tại Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

Sau chiến thắng tại Olympia 2020, cũng giống như những Quán quân Olympia khác, Thu Hằng chọn việc du học tại Úc để phát triển bản thân với suất học bổng toàn phần 40.000 USD. 

Sau hơn 1 năm trì hoãn kế hoạch vì dịch bệnh, tối 1/3 vừa qua, trên trang Facebook cá nhân của mình, cô bạn đã đăng tải những tấm ảnh tại sân bay trước khi lên đường và coi đây là "một hành trình mới bắt đầu".

Quán quân Olympia Thu Hằng 'F5 ngoại hình', chính thức sang du học Úc sau hơn 1 năm Ảnh 2
Quán quân Olympia Thu Hằng đã lên đường sang Úc du học

Trước khi lên đường đi du học, Thu Hằng đã có một khoảng thời gian ngắn học tập với ngành Kinh doanh tại Swinburne Việt Nam sau kì thi THPT Quốc gia 2021. Thu Hằng chia sẻ, đây là cơ hội để trau dồi những kỹ năng và kiến thức của một công dân toàn cầu, nhằm chuẩn bị cho hành trình du học tại Úc sắp tới. 

Ngôi trường mà Thu Hằng theo học tại Úc là Đại học Kỹ thuật Swinburne, ngôi trường giữ vị trí top 100 thế giới của bảng xếp hạng ARWU về chuyên ngành Vật Lý, là "ngôi nhà chung" của nhiều Quán quân Olympia mùa trước đó.

Quán quân Olympia Thu Hằng 'F5 ngoại hình', chính thức sang du học Úc sau hơn 1 năm Ảnh 3
Trường Đại học Kỹ thuật Swinburne, Úc 

Về vấn đề sau khi đi du học có trở về Việt Nam hay không, cô gái này nói rằng mình chưa có quyết định cụ thể bởi mọi việc hiện vẫn còn nằm ở tương lai. Việc lựa chọn về nước hay không là quyết định cần nhiều cân nhắc, nhưng dù có ở đâu đi chăng nữa thì vẫn có thể đóng góp, cống hiến cho quê hương nếu mình thực sự hướng về đất nước.

Quán quân Olympia Thu Hằng 'F5 ngoại hình', chính thức sang du học Úc sau hơn 1 năm Ảnh 4
Quán quân Olympia Thu Hằng 'F5 ngoại hình', chính thức sang du học Úc sau hơn 1 năm Ảnh 5
Quán quân Olympia Thu Hằng 'F5 ngoại hình', chính thức sang du học Úc sau hơn 1 năm Ảnh 6
Thu Hằng trông cá tính, xinh đẹp hơn với mái tóc mới

Hiện tại, Thu Hằng có một mái tóc ngắn trông rất cá tính và năng động so với mái tóc dài trước đó. Có lẽ với việc thay đổi hình ảnh này sẽ đem đến một niềm cảm hứng mới cho cô bạn trên hành trình phía trước của mình.

Quán quân Olympia Thu Hằng 'F5 ngoại hình', chính thức sang du học Úc sau hơn 1 năm Ảnh 7
Quán quân Olympia Thu Hằng 'F5 ngoại hình', chính thức sang du học Úc sau hơn 1 năm Ảnh 8
Quán quân Olympia Thu Hằng 'F5 ngoại hình', chính thức sang du học Úc sau hơn 1 năm Ảnh 9
So với thời điểm giành ngôi vô địch Olympia, Thu Hằng ngày càng tăng hạng về nhan sắc
Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Dương

BÌNH LUẬN