Sao học đường

Sao học đường

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 tiết lộ trường đại học dự định đăng ký xét tuyển?

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vừa qua, Thu Hằng cảm thấy khá hài lòng với kết quả mà bản thân đã làm được, có thể đạt được mục tiêu mà em đặt ra trước đó.

Nguyễn Thị Thu Hằng (cựu học sinh trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) - quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2020 vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Sau kỳ thi, Thu Hằng cảm thấy khá hài lòng với kết quả mà bản thân đã làm được, có thể đạt được mục tiêu mà em đặt ra trước đó.

Chia sẻ trên VietNamNet, Thu Hằng nói: “Nếu theo đáp án mà Bộ GD&ĐT vừa công bố, em áng chừng có thể Toán đạt 9,2 điểm. Môn tiếng Anh thì em làm sai 1 câu và dự kiến khoảng 9,8. Vật lý khoảng 8,25. Tất nhiên số điểm này do em tự chấm và trong trường hợp việc tô đáp án của em là hoàn toàn chính xác, không có sai lệch. Còn môn Văn thì do thi tự luận nên em cũng khó dự kiến được mức điểm”.

Thu Hằng thời điểm giành chức vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2020

Bên cạnh đó, Thu Hằng cũng cho biết, việc trở thành Quán quân Olympia em cũng được tuyển thẳng vào một số trường đại học trong nước, tuy nhiên em vẫn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT để lấy điểm xét tuyển vào những ngành/trường học mà mình yêu thích. Hằng dự kiến nộp xét tuyển đại học theo khối A01 hoặc D01.

Nguyện vọng 1 của Hằng vào ngành Kinh tế quốc tế của Học viện Ngoại giao, nguyện vọng 2 là ngành Kinh tế của Trường ĐH Ngoại thương; nguyện vọng 3 là Học viện Tài chính.

Nữ sinh Ninh Bình sở hữu những thành tích "không phải dạng vừa"

Nhắc đến Thu Hằng, ngoài thành tích đạt được ở Olympia năm nay, nữ sinh đến từ Ninh Bình cũng sở hữu thành tích học tập đáng nể. Thu Hằng sinh ra trong một gia đình có mẹ là giáo viên và bố là thợ sửa máy móc, ngoài Hằng, gia đình của nhà vô địch Olympia còn có một cô em gái khác hiện đang học lớp 8.

Ngay từ khi còn học cấp 2, Thu Hằng đãđạt được huy chương Bạc môn Toán, huy chương Đồng môn Tiếng Anh cấp Quốc gia cùng một số những thành tích khác nổi bật không kém.

Được biết trước khi đăng quang, ước mơ của nữ sinh là trở thành một chiến sĩ công an, thế nhưng điều này được cô nàng xác nhận là sẽ không trở thành sự thật vì không đạt tiêu chuẩn chiều cao, “trừ khi điều kiện tuyển sinh giảm xuống còn 1m52”, theo lời mà nữ sinh hài hước chia sẻ trên trang cá nhân.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN