Sao học đường

Sao học đường

Quán quân 'Đường lên đỉnh Olympia' năm 2020 nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Ngày 10/10 vừa qua , tại Trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình), ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho em Nguyễn Thị Thu Hằng, lớp 12B1, Trường THPT Kim Sơn A.

 

Nguyễn Thị Thu Hằng là thí sinh đã xuất sắc giành Vòng nguyệt quế chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. 

Tại buổi lễ, ông Bùi Văn Linh nhấn mạnh, thành tích của em Hằng là niềm vinh dự của gia đình, nhà trường, ngành giáo dục và người dân Ninh Bình.

Ông hy vọng nữ sinh sẽ truyền cảm hứng, trở thành động lực để các học sinh khác noi gương, nỗ lực hơn trong các hoạt động học tập.

Quán quân 'Đường lên đỉnh Olympia' năm 2020 nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Ảnh 1
Thu Hằng nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT

Thu Hằng cũng bày tỏ sự vinh dự khi nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, Nguyễn Thị Thu Hằng cho biết, thành quả này không chỉ là của riêng em mà là của rất nhiều người, trong đó có chăm lo, dìu ắt của gia đình, của các thầy cô giáo, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo.

Mặc dù, chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn thử thách, song Thu Hằng hứa sẽ cố gắng rèn luyện trở thành người công dân tốt, dù sau này có học tập ở đâu cũng sẽ luôn nhớ về quê hương.

Quán quân 'Đường lên đỉnh Olympia' năm 2020 nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Ảnh 2
Thu Hằng - Quán quân Olympia 2020

Nhắc đến Nguyễn Thị Thu Hằng, nhiều bạn bè và thầy cô sẽ nhớ ngay đến cô nữ sinh học giỏi các môn tự nhiên, đặc biệt là môn sinh học.

 Nữ sinh từng giành các giải thưởng: Huy chương bạc giải toán bằng tiếng Anh trên internet cấp quốc gia  lớp 8; giải khuyến khích cấp quốc gia ở Olympic tiếng Anh trên internet lớp 9. Thu Hằng cũng là thí sinh đạt điểm cao nhất mà một thí sinh nữ tham gia Đường lên đỉnh Olympia trong suốt 20 năm qua giành được. Theo đó, tại cuộc thi tuần diễn ra vào tháng 11/2019, thí sinh này vượt qua 3 nam sinh, giành được vòng nguyệt quế với 350 điểm.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN