Sao học đường

Sao học đường

Quán lẩu gây tranh cãi nảy lửa vì chỉ tuyển bồi bàn có bằng Đại học danh giá

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Một quán lẩu ở Trung Quốc gây tranh cãi khi đưa ra yêu cầu tuyển dụng nhân viên bồi bàn đã tốt nghiệp những ngôi trường Đại học danh giá.

Thông tin tuyển dụng yêu cầu tốt nghiệp đại học danh giá đối với nhân viên bồi bàn ở một nhà hàng lẩu ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc mới đây đã làm nổi lên làn sóng chỉ trích là “làm lố” từ cư dân mạng nước này.

Theo đó, nhà hàng thông báo tuyển 10 nhân viên phục vụ trong độ tuổi từ 20-30, không phân biệt nam nữ và quan trọng là phải tốt nghiệp từ các đại học, học viện nằm trong “dự án 985” của chính phủ Trung Quốc. Dự án này bao gồm các trường đại hcọ trong nước được xếp hạng cao hoặc đẳng cấp thế giới như: Đại học Bắc Kinh, Đại học Thanh Hoa, Đại học Nam Kinh… Nhà hàng này sẵn sàng trả lương đến hơn 200.000 tệ/năm (tương đương 700 triệu) cho những ai làm tốt.

Thông tin tuyển dụng gây tranh cãi của nhà hàng. Ảnh: tiin.vn

Không chỉ vậy, nhà hàng còn khẳng định chắc chắn thêm về nhân viên của mình không chỉ giỏi bưng bê mà còn có trình độ học vấn cao khi lấy tên “Học viện lẩu 985”.

Nhà hàng này lấy luôn tên “Học viện lẩu 985”. Ảnh: vietgiaitri.com

Ngay sau khi poster tuyển dụng được lan truyền trên MXH, cộng đồng mạng đã đưa ra ý kiến cho rằng bằng đại học không liên quan gì đến việc trở thành một người phục vụ tốt. Họ cũng cho rằng nhà hàng chỉ đang cố gắng dùng chiêu trò để thu hút khách hàng vào thời gian mới khai trương.

Trước những lời chỉ trích từ cư dân mạng, người quản lý đã đưa ra lời tuyến bố rằng nhà hàng không hề cố ý tạo ra chiêu PR gây sốc nào cả. Theo quan điểm nhà hàng này đưa ra, họ nhận thấy nhân viên phục vụ không phải công việc thấp kém và mọi người đều có quyền theo đuổi ước mơ của mình. Vì vậy, nhà hàng đưa ra thông tin tuyển dụng với hy vọng sẽ giúp cho “Học viên lẩu 985” phát triển theo cách khác biệt hơn với đội ngũ nhân viên giỏi giang, xuất sắc, có bằng cấp từ những ngôi trường danh giá của Trung Quốc.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

BÌNH LUẬN