Sao học đường

Sao học đường

Chàng sinh viên nổi tiếng với hàng loạt video review ẩm thực Việt Nam đạt triệu view trên Tiktok

Xuân Kỳ
Chia sẻ

Từng loay hoay tìm định hướng cho mình, Quan không gờ hiện tại đã trở thành nhân vật nổi tiếng trên nền tảng TikTok với lượng người theo dõi khủng.

Lê Nhựt Quan - Quan không gờ đang là hot TikToker nhận được nhiều sự chú ý của giới trẻ với kênh TikTok đạt hơn 1 triệu lượt follow. Đa phần các video của anh chàng xoay quanh nội dung về review ẩm thực nhưng mang đậm sự độc đáo, chân thật.

Mới đây nhất, TikToker 10x còn giành liên tiếp 3 giải nhất các cuộc thi do TikTok tổ chức (#AnCungTikTok, #Reviewanngon, #AnNgonNauGon). 

Chàng sinh viên nổi tiếng với hàng loạt video review ẩm thực Việt Nam đạt triệu view trên Tiktok Ảnh 1
Chàng sinh viên nổi tiếng với hàng loạt video review ẩm thực Việt Nam đạt triệu view trên Tiktok Ảnh 2
Lê Nhựt Quan.

Quan không gờ xuất thân là sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chuyên ngành Biên kịch điện ảnh truyền hình. Bên cạnh việc học trên giảng đường, anh chàng cũng khá đam mê với lĩnh vực sáng tạo nội dung trên TikTok.

Thời gian đầu thử sức với TikTok, Quan cũng gặp không ít khó khăn trong việc tìm ra hướng phát triển kênh. Anh liên tục thử sức với nhiều lĩnh vực khác nhau. Sau cùng, Quan không gờ quyết định chọn con đường review food và nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng mạng.

TikToker chia sẻ: “Ban đầu Quan làm nội dung lộn xộn, không theo một cái nào thống nhất. Xen kẽ (chơi game cùng công ty, ăn uống, du lịch,…). Chắc có lẽ review food rất có duyên với bản thân mình khi lúc đầu phát triển đăng về những nội dung này thì nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả, từ đó mình có thêm nhiều động lực để ra nhiều video hơn nữa”.

Chàng sinh viên nổi tiếng với hàng loạt video review ẩm thực Việt Nam đạt triệu view trên Tiktok Ảnh 3

Bên cạnh sở thích cá nhân, Quan cho biết công việc review food cũng mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng. Đây cũng là lý do chính khiến anh kiên định hơn với con đường này. 

Nam TikToker chia sẻ: “Là một người rất thích ăn, muốn khám phá tất cả ẩm thực của Việt Nam và lan tỏa đến nhiều người nên mình đã chơi TikTok để đạt được những điều đó. Điều đặc biệt hơn mình muốn giúp đỡ những người lớn tuổi khó khăn phải đi buôn bán cực khổ ngoài xã hội nhưng ít người biết đến vì lớn tuổi thì thường không hiểu gì về quảng cáo rầm rộ như người trẻ, hay là những cô chú đã cố gắng gìn giữ những món ăn đặc sản của quê hương mình dù nó khó khăn, cực khổ trong việc chế biến để kiếm từng đồng tiền. Mình muốn bản thân sẽ thay họ truyền bá rộng rãi đến giới trẻ để nhiều người đến hoặc lớn hơn là gìn giữ”.

Tìm được hướng đi, Quan không gờ không ngừng nỗ lực để kênh TikTok của mình ngày càng chuyên nghiệp, độc đáo hơn. Nhờ đó, chỉ sau 1 năm tham gia vào cộng đồng TikTok, Quan không gờ đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ. 

Chia sẻ về khâu sản xuất video, Quan cho biết mình còn có sự hỗ trợ từ những người bạn thân thiết. Tuy nhiên, những công đoạn quan trọng như chọn địa điểm, lên kịch bản, lựa chọn hình ảnh đều do đích thân TikToker 10x thực hiện. Quan tự nhận bản thân là người khá cầu toàn vì vậy cậu bạn mong muốn có thể mang đến cho công chúng những sản phẩm chất lượng nhất.

Chàng sinh viên nổi tiếng với hàng loạt video review ẩm thực Việt Nam đạt triệu view trên Tiktok Ảnh 4

Bận rộn với công việc sản xuất nội dung, nam TikToker vẫn đảm bảo việc học tập trên giảng đường Đại học. Vì tính chất công việc tự do, cậu bạn chủ động sắp xếp thời gian hợp lý để cân bằng chuyện học và phát triển kênh TikTok. Nhờ đó, dù chỉ là sinh viên năm 4, Quan không gờ đã có nguồn thu nhập ổn định. Ngoài ra, trong quá trình làm việc, anh cũng tích lũy cho mình những kiến thức thực tế bổ ích.

Nói về định hướng tương lai, TikToker người Vĩnh Long cho biết mong muốn được khám phá nhiều hơn về ẩm thực từng địa phương trên khắp mọi miền đất nước. Qua đó, người xem kênh của anh sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn để tìm ra địa điểm ăn uống phù hợp và chất lượng nhất.

Xem thêm: Hủ tiếu Mỹ Tho trứ danh miền Tây

Chia sẻ

Bài viết

Xuân Kỳ

BÌNH LUẬN