Học đường

Quan điểm dạy con 'chỉ cần giỏi Toán, không cần rèn chữ viết' của bà mẹ khiến dân mạng tranh cãi dữ dội

Phương Linh
Chia sẻ

Có người đồng tình với quan điểm nuôi dạy con nói trên của người mẹ, tuy nhiên, cũng không ít người tỏ ra phản đối.

Mới đây, trên một diễn đàn lớn đã nổ ra cuộc tranh cãi về quan điểm nuôi dạy con của một người mẹ. Theo đó, qua trao đổi với phụ huynh, cô giáo phản ánh con của chị này học môn Toán khá ổn, tuy nhiên, môn Tiếng Việt thì còn kém bởi chữ viết gãy, không được đều nét. Sau đó, cô giáo dặn dò gia đình kèm cặp thêm cho học trò này.

Tưởng rằng, phụ huynh sẽ phối hợp với giáo viên sau khi biết tình hình học tập của con thì ngược lại, phụ huynh đưa ra quan điểm khiến cô giáo cũng chỉ biết... câm lặng.

Quan điểm dạy con 'chỉ cần giỏi Toán, không cần rèn chữ viết' của bà mẹ khiến dân mạng tranh cãi dữ dội Ảnh 1
Màn trao đổi của cô giáo và phụ huynh gây tranh cãi trên mạng xã hội

Theo đó, người mẹ phản hồi cô giáo như sau: "Toán ổn là được rồi. Sau này dùng điện thoại với máy tính, chủ yếu là gõ nên chữ xấu không cần lo. Cảm ơn cô giáo nhé".

Ngay sau khi câu chuyện này xuất hiện trên mạng xã hội lập tức gây ra những tranh cãi. Có người đồng tình với quan điểm nuôi dạy con nói trên của người mẹ, tuy nhiên, cũng không ít người tỏ ra phản đối.

"Ai ném đá thì ném chứ tư tưởng của tôi cũng giống bà mẹ đó. Đi làm này kia đòi bằng vi tính này kia chứ có đòi bằng viết tay phải đẹp. Mấy cái vụ đi thi chữ đẹp nữa, khi trải qua rồi mới thấy nó không cần thiết lắm. Cứ giỏi tự nhiên thì ok"

"Người mẹ nói hoàn toàn đúng, sau này đi làm chỉ toàn dùng máy tính, điện thoại, thỉnh thoảng note mới cần viết tay, có khi chẳng cần đến chữ viết tay luôn"

"Viết chữ đẹp có tác dụng gì nhiều đâu, rèn viết chữ đẹp vừa tốn thời gian mà nó cũng không ứng dụng thực tế gì cả. Chỉ cần viết được, đọc hiểu được là được rồi. Đâu phải chữ đẹp mới thành công, để dành trí óc rèn những kỹ năng và tư duy toán học và tự nhiên có tác dụng thực tế hơn".

Tuy nhiên, nhiều ý kiến bày tỏ phản đối như sau:

"Không phải tự nhiên mà có câu "nét chữ nết người" đâu nhé. Luyện viết chữ quan trọng là rèn cho con tính kiên nhẫn, chỉn chu trong việc học cũng giúp con sau này làm việc khác hoàn chỉnh hơn thông qua việc rèn chữ cho con. Mình thì thấy đó là điều cần thiết, có thể con rèn nhưng chữ không được đẹp nhiều như mong muốn, nhưng nó phải biết rằng phải làm tốt nhất có thể".

"Mình vẫn muốn con mình rèn luyện cách viết chữ, trẻ nhỏ mà, cái gì càng chỉn chu từ bé thì lớn lên tính cách ấy cũng đi theo. Hoàn toàn tốt cho trẻ. Mẹ cứ chú tâm dạy Toán cho con làm gì trong khi có thể phát triển song song cả Toán lẫn tiếng Việt. Với lại, chẳng phải tự nhiên mà có môn tiếng Việt, mà có chương trình rèn luyện chữ viết, chính tả, hãy cứ nghiêm túc đầu tư để con phát triển toàn diện nhé".

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất