Học đường

Học đường

Phụ huynh bất ngờ 'tố' tiền quỹ lớp thâm hụt 30 triệu đồng, nhà trường lên tiếng nói gì?

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện lớp học tại Quảng Bình thâm hụt tiền quỹ lớp đến 30 triệu đồng. Gần nghỉ hè, phụ huynh còn phải đóng thêm 650.000 đồng. Dù trước đó, học sinh lớp này đã đóng quỹ cả năm lên đến 45 triệu đồng (1 triệu đồng/học sinh cho cả 2 kỳ).

Theo Người Lao Động, lớp học liên quan đến những thông tin lùm xùm kể trên là lớp 11D6 - Trường THPT Đào Duy Từ, đóng trên địa bàn TP Đồng Hới.

Theo 1 phụ huynh, lớp học 11D6 có tổng 45 em học sinh. Trong năm học 2022-2023, con của người này đã đóng 2 đợt tiền quỹ lớp 1 triệu đồng, mỗi đợt 500.000 đồng. Tổng số tiền quỹ của lớp học là 45 triệu đồng.

Tuy nhiên, gần nghỉ hè, nhiều phụ huynh tá hỏa vì nhận thông báo mỗi học sinh phải đóng thêm 1 triệu đồng nữa. Trong đó, 650.000 tiền quỹ lớp và 350.000 đồng chi phí dã ngoại cuối năm.

"Ngoài khoản quỹ lớp, năm học này, cô giáo còn kêu gọi hỗ trợ thêm đến 4 khoản khác để triển khai các hoạt động, nhưng để chi vào việc gì thì không biết. Phụ huynh có ý kiến, cô giáo cũng không giải thích" – phụ huynh này bức xúc.

Phụ huynh bất ngờ 'tố' tiền quỹ lớp thâm hụt 30 triệu đồng, nhà trường lên tiếng nói gì? Ảnh 1
Trường THPT Đào Duy Từ - nơi xảy ra sự việc nêu trên. Ảnh: Người Lao Động

Theo VietNamNet, ngay sau khi tiếp nhận phản ánh từ phụ huynh, lãnh đạo Trường THPT Đào Duy Từ đã có buổi làm việc với đại diện ban phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm lớp 11D6.

Ông Dương Văn Trai, Hiệu trưởng Trường THPT Đào Duy Từ, khẳng định việc cô giáo triển khai thu quỹ lớp hay can thiệp vào việc này là chưa hợp lý, cô giáo chỉ làm nhiệm vụ tư vấn, hướng dẫn đối với ban cha mẹ học sinh.

Theo báo cáo của giáo viên chủ nhiệm lớp 11D6, thông tin đóng quỹ mỗi kỳ 500 ngàn đồng/học sinh là đúng. Việc lớp học này thâm hụt quỹ là có, còn thâm hụt bao nhiêu nhà trường đang làm rõ.

Ông Trai thông tin thêm: "Có lẽ phụ huynh thấy đóng 650 ngàn đồng vào tiền quỹ, trong khi gần nghỉ hè nên nghĩ đó là số tiền bù thâm hụt quỹ. Số tiền này nhân 45 em là gần 30 triệu đồng. Tuy nhiên phía giáo viên chủ nhiệm lý giải rằng sẽ còn chi cho một số hoạt động cuối năm, trong đó, có khen thưởng học sinh thi học sinh giỏi, liên hoan tổng kết... chứ không phải bù tất cả cho tiền bị âm".

Vị Hiệu trưởng thông tin thêm, trường sẽ kiểm tra cụ thể lớp 11D6 âm quỹ bao nhiêu và có phương án phù hợp để bù vào đầu năm học tới.

“Hiện trường đã cho dừng việc thu thêm 1 triệu đồng đối với học sinh lớp 11D6. Chúng tôi cũng sẽ có buổi họp với tất cả phụ huynh và giáo viên lớp để trao đổi thẳng thắn và làm rõ các nguồn thu chi, tránh gây bức xúc cho phụ huynh", ông Trai nói.

Sở GD&ĐT Quảng Bình cũng đã yêu cầu Trường THPT Đào Duy Từ làm rõ và báo cáo Sở để có hướng xử lý về sự việc nói trên.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN