Sao học đường

Sao học đường

Phụ huynh chửi xối xả giáo viên ở giờ học online vì... 'con giơ gãy cái tay' mà không được gọi phát biểu

Phương Linh
Chia sẻ

Nhiều người tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành động thiếu tế nhị của vị phụ huynh nói trên.

Ngày 8/10, trên MXH chia sẻ các đoạn clip ghi lại cảnh một phụ mắng giáo viên xối xả trong tiết học online. Cụ thể, theo 3 clip được đăng tải trên MXH Tik Tok, một phụ huynh đã tỏ ra bức xúc và lớn tiếng với cô giáo khi con của chị này giơ tay mà không được cô giáo gọi tên để phát biểu.

"Nó giơ muốn gãy cái tay mà cô không kêu nó nữa", người phụ nữ gay gắt nói.

Lúc này cô giáo nhẹ nhàng giải thích: "Tôi mới dạy có 2 bữa nay, tôi chưa có thuộc tên hết cả lớp. Tôi cũng không thấy tên của em nên không có gọi". 

Phụ huynh chửi xối xả giáo viên ở giờ học online vì... 'con giơ gãy cái tay' mà không được gọi phát biểu Ảnh 1
Phụ huynh lớn tiếng mắng cô giáo trong tiết học online. Ảnh cắt từ clip

Tiếp đó, ở một đoạn clip khác, phụ huynh này tiếp tục lớn tiếng cho rằng, cô giáo không lo dạy học mà lại đi cho số điện thoại. 

Về việc này, ngay sau đó, cô giáo đã lên tiếng giải thích: "Con nói con vô lộn đường link nên cô mới cho con số điện thoại, để cô gửi riêng đường link cho con. Chứ không phải tự nhiên mà cô cho số điện thoại. Mà cô đọc số điện thoại cũng trong giờ giải lao chứ không phải giờ đang dạy nữa. Bây giờ cô sẽ không nói gì nữa, ngày mai có tiết cô chủ nhiệm, con sẽ phân minh xem cô là người có lỗi hay người kia là người có lỗi?".

Lúc này, một phụ huynh khác vì thấy cô giáo bị chửi oan nên đã đứng ra nhắc nhở người phụ nữ kia: "Chị la cái miệng chị hoài đi, con người ta còn học nha, chị muốn ý kiến thì ra nhà trường mà ý kiến liền, hoặc chị xuống nhà cô mà nói chuyện với cô".

Những đoạn clip này sau khi xuất hiện trên MXH lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhiều người tỏ ra vô cùng bức xúc trước thái độ cùng lời nói thiếu chuẩn mực của phụ huynh.

"Lớp toàn trẻ con mà phụ huynh cư xử kỳ cục quá"

"Giáo viên dạy online cũng nhiều áp lực lắm, không thông cảm thì thôi còn quát nạt như vậy nữa"

"Tưởng chuyện gì lớn lao, có cái chuyện bé xíu mà cũng nỡ lớn tiếng với cô giáo nữa", là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN