Sao học đường

Sao học đường

Nhiều phụ huynh không hài lòng vì trường học Anh cấm nữ sinh mặc váy đến trường

Trường Nguyễn
Chia sẻ

Với lý do tạo chính sách đồng phục không phân biệt giới tính, Trường trung học Tiverton (Anh) cấm nữ sinh mặc váy khi đến trường.

Theo Telegraph, nữ sinh của trường Tiverton sẽ không mặc chân váy như các năm học trước mà chuyển sang mặc quần âu, trừ các tiết học thể dục.

“Chúng tôi đang học hỏi các trường khác trong việc thực hiện chính sách đồng phục trung tính. Phụ huynh sẽ hài lòng khi biết rằng hầu hết đồng phục vẫn giữ nguyên như cũ, ngoại trừ việc tất cả học sinh sẽ phải mặc quần dài kể từ tháng 9”, Sammy Crook, hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Nhiều phụ huynh không hài lòng vì trường học Anh cấm nữ sinh mặc váy đến trường Ảnh 1
Hiệu trưởng Trường trung học Tiverton (Anh) - bà Sammy Crook 

Nhiều bậc phụ huynh cảm thấy không hài lòng khi trường quyết định thay đổi trang phục mà không hỏi ý kiến họ trước.

“Chính sách mới được thi hành mà không hỏi ý kiến học sinh hay phụ huynh. Họ chỉ đơn giản bị áp đặt”, Stephen Moakes, tức giận chia sẻ.

Người này nói thêm: “Tôi cảm thấy rằng đối với một ngôi trường khuyến khích học sinh tham gia và có tiếng nói, quyết định thay đổi đồng phục có vẻ thiếu tính dân chủ khi không cho phép các diễn đàn học sinh bày tỏ quan điểm”.

Được biết ngoài việc hướng đến đồng phục không phân biệt giới tính, trường đưa ra quy định mới này còn nhằm chấm dứt tình trạng nữ sinh mặc váy ngắn trên đầu gối vốn tồn tại dai dẳng.

Nhiều phụ huynh không hài lòng vì trường học Anh cấm nữ sinh mặc váy đến trường Ảnh 2
Ảnh minh họa

Hiệu trưởng Crook cho biết: “Chúng tôi không bao giờ xem nhẹ những vấn đề như thế này. Chúng tôi đã trải qua quãng thời gian dài nghiên cứu và thảo luận để đưa ra quyết định đúng đắn cho các học sinh và nhà trường”.

Bà cũng nói thêm: “Sự thay đổi chính sách đồng phục nhận được sự chấp thuận của các thống đốc, đồng thời cân bằng những yêu cầu đặt ra đối với nhà trường trong về các vấn đề tiêu chuẩn giáo dục, chi phí của phụ huynh, sự hòa nhập và sức khỏe của học sinh”.

Chính sách nhà trường đưa ra cho phép nữ sinh mặc quần dài và nam sinh mặc chân váy nếu họ muốn.

"Kể từ tháng 9, quần âu giúp tiêu chuẩn hóa cách học sinh ăn mặc, để các em và nhà trường đều tập trung vào mục tiêu chính là học tập”, bà nói.

Ngoài ra, vào mùa hè học sinh được phép mặc quần lửng và những trường hợp nào cần mặc chân váy nhà trường sẽ xem xét.

Chia sẻ

Bài viết

Trường Nguyễn

BÌNH LUẬN