Học đường

Phó khoa trường ĐH Ngoại thương bị tố 'đụng chạm' nhạy cảm, 'bùng' tiền vài trăm triệu của nữ sinh

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Dù bài viết “tố” giác thầy giáo trường ĐH Ngoại thương chưa được xác thực nhưng vẫn đang thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận.

Ngày 13/12, mạng xã hội xuất hiện bài đăng tự xưng là 1 cựu sinh viên Đại học Ngoại thương có nick name tạm gọi là H.M., tố giảng viên trường có những hành động như: Hứa chạy tiền cho sinh viên vào làm giảng viên FTU nhưng lại bùng tiền, có hành động nhạy cảm với nữ sinh.

Phó khoa trường ĐH Ngoại thương bị tố 'đụng chạm' nhạy cảm, 'bùng' tiền vài trăm triệu của nữ sinh Ảnh 1
Ảnh chụp màn hình bài đăng đang thu hút sự quan tâm cực lớn của dư luận.

Theo đó, người bị tố trong bài đăng là thầy Đ. - Tiến sĩ Quản trị kinh doanh, giảng viên Marketing. Thầy từng là Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quốc tế, hiện thầy là Phó khoa đào tạo quốc tế của trường ĐH Ngoại thương.

Bài đăng này xuất hiện trên mạng xã hội tại trang cá nhân của H.M. là một nick clone, hoàn toàn 1 chiều, không có bằng chứng rõ ràng, thế nhưng dân mạng vẫn rất quan tâm. Thu hút hàng chục ngàn lượt like, tương tác và chia sẻ.

Bài đăng này cho biết, H.M sau khi tốt nghiệp đã học lên Thạc sĩ tại trường Ngoại thương. Do là thầy trò quen biết nên thầy Đ. hay rủ nữ sinh đi uống cà phê và không ít lần đã có hành vi đụng chạm vào tay, đùi của H.M. Cùng với đó, thầy Đ. có nhiều lần gửi hình và tin nhắn nhạy cảm cho nữ sinh này.

Bài đăng này cũng có thông tin chưa được xác thực cho rằng, thầy Đ. hứa giúp sinh viên chạy tiền để làm luận án, "chạy" vào làm giảng viên chính thức tại Ngoại thương với giá khoảng vài trăm triệu. Vì số tiền quá lớn nên H.M. đã đưa cho thầy trước một khoản tiền để "lo lót cho lãnh đạo".

Sau khi đưa tiền, H.M. tố thầy Đ. không liên hệ lại. Thầy giải thích việc chạy suất vào giảng viên gặp khó khăn vì Ngoại thương thay đổi chính sách tuyển, ưu tiên tuyển nước ngoài.

H.M tiếp tục đợi thầy Đ. thêm vài tháng nhưng vẫn không có hồi âm. Sau cùng, H.M. quyết định sẽ đòi lại số tiền này thì bị thầy Đ. hăm doạ: "em có làm um lên thì chỉ có mình thiệt chứ vị trí và uy tín của thầy ở trường là vững lắm rồi".

Cuối bài đăng, người tự xưng là cựu sinh viên này cho rằng: “Nếu thầy Đ. không chủ động trả lại tiền cho em và dừng lại những hành động quấy rối cuộc sống của em, em sẽ post các bài tiếp theo, kèm tin nhắn qua lại giữa em và thầy”.

Ngay sau khi được đăng tải, dù các thông tin trong bài đăng chưa được xác thực nhưng sự việc đã thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận.

Đến chiều 13/12, bài đăng này vẫn còn tồn tại trên mạng xã hội.

Giảng viên bị tố "đụng chạm" nhạy cảm, bùng tiền nói gì?

Trước vụ việc trên, trả lời trên báo Tổ quốc, thầy Đ. cho biết đã nắm được sự việc. Thầy Đ. khẳng định không hề có những việc mờ ám như những gì nữ sinh H.M chia sẻ. Hiện trường ĐH Ngoại thương đang phối hợp điều tra với cơ quan công an để xác minh sự việc.

“Đây là nick clone mới lập, không hề có thông tin uy tín. Tôi và nhà trường đang phối hợp với cơ quan chức năng vào cuộc xác minh để truy vết xem ai là người đăng và họ đăng với mục đích gì”, thầy Đ. trả lời trên Tổ quốc.

Ngoài ra, thầy Đ. cũng khẳng định, sự việc không chỉ gây ảnh hưởng danh dự của thầy mà còn liên quan đến uy tín, danh dự của trường Ngoại thương trong mùa tuyển sinh sắp tới. Ngoài sự vào cuộc của công an, thầy Đ. cho biết cũng sẽ đưa ra thông cáo của riêng mình trên trang cá nhân.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin mới nhất