Học đường

Ông Minh 'cô đơn' trao tặng 3 xe máy cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sau vụ trộm lấy mất xe ba gác

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Sau khi mua xe ba gác mới, ông Minh đã sử dụng số tiền còn dư để mua 3 chiếc xe máy tặng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đang học tập tại các trường Đại học trong khu đô thị ĐHQG TP.HCM.

Những ngày qua, vụ việc ông Nguyễn Văn Minh (58 tuổi, biệt danh là Minh "cô đơn", ngụ tại Khu đô thị ĐHQG TP. HCM) bị kẻ gian lấy đi chiếc xe ba gác chở đồ miễn phí cho sinh viên vào ngày 7/12 đã khiến cộng đồng mạng xôn xao bàn tán.

Ngay sau đó, thông tin này nhanh chóng được chia sẻ, đồng thời, cư dân mạng cũng kêu gọi các mạnh thường quân chung tay giúp đỡ ông Minh. Số tiền quyên góp tặng ông Minh “cô đơn” tính đến hiện tại là hơn 65 triệu đồng. 

Chiều 13/12, Nguyễn Đỗ Trúc Phương (TP.HCM) thay mặt các mạnh thường quân tới thăm hỏi và trao quà cho ông Minh. 

Ông Minh "cô đơn" bên chiếc xe ba gác mới. Ảnh: VOV

Nhận được tiền ủng hộ ông Minh đã mua chiếc xe ba gác mới để tiếp tục công việc thiện nguyện từ bấy lâu nay của mình. 

Sau khi mua xe ba gác mới, ông Minh đã sử dụng số tiền còn dư để mua 3 chiếc xe máy tặng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, không có phương tiện đi lại đang học tập tại các trường Đại học trong khu đô thị ĐHQG TP.HCM. 

Cũng trong chiều ngày 13/12, ông Minh đã trao 3 chiếc xe máy này cho 3 bạn sinh viên. 

Ông Minh trao tặng 3 chiếc xe máy cho 3 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: VOV

 Minh "cô đơn" là người đàn ông không nhà, không cửa, không người thân và hầu như xung quanh cũng chẳng có gì quý giá, ngoại trừ một tấm lòng nhân hậu đến lạ thường. Có lẽ, với nhiều thế hệ sinh viên đã và đang học tập tại làng ĐHQG TP.HCM thì hình ảnh của ông Minh “cô đơn” chắc hẳn đã không còn quá xa lạ.

Ở ngã tư Quốc phòng (Thị xã Dĩ An, Bình Dương), giới sinh viên quá đỗi quen thuộc với hình ảnh một người đàn ông cặm cụi ngồi vá xe miễn phí, ngày đêm lái xe ba gác rong rủi khắp nơi để giúp đỡ từng trường hợp sinh viên Làng đại học. 

Không chỉ chở đồ miễn phí cho sinh viên, ông Minh còn chuyên sửa xe miễn phí cho người dân và sinh viên tại khu vực Làng Đại học.

Vụ việc trên không phải là sự cố đầu tiên mà ông Minh gặp phải. Trước đó, hôm 9/1/2020, nhiều người dân cũng như sinh viên của làng ĐHQG TP.HCM đã không khỏi bàng hoàng khi hay tin ông Minh bị một nhóm giang hồ truy sát, đốt xe và tài sản cá nhân.

Cụ thể vào khuya 8/1, khi hiệp sĩ Minh đang ngủ thì nhận được điện thoại của một cô gái năn nỉ nhờ sửa xe giúp. Tuy nhiên, khi ông Minh ra đến địa điểm cô gái nói thì bị hơn 10 thanh niên cầm mã tấu phục sẵn lao ra truy sát. Thấy vậy, ông Minh bỏ xe chạy trốn vào trong khu vực nhiều cây.

Khoảng hơn 20 phút sau, ông Minh quay lại tìm xe thì phát hiện chiếc xe của mình đã bị đốt cháy. Căn chòi nơi ông Minh dựng tạm để ở cũng bị đốt.

Ông Nguyễn Văn Minh vẫn được giới sinh viên gọi bằng cái tên quen thuộc Minh "cô đơn'

Ngay sau sự việc xảy ra, các mạnh thường quân đã tìm đến và giúp đỡ ông Minh ổn định lại cuộc sống. Đáng trân quý hơn nữa, sau khi sắm cho mình chiếc ba gác mới để giúp đỡ sinh viên và người dân, ông Minh đã quyết định sử dụng số tiền còn dư mà mạnh thường quân gửi tặng để mua 3 chiếc máy tặng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. 

Khi được hỏi rằng lý do gì khiến cho ông Minh quyết định hành động như trên, người đàn ông này nói: “Người ta giúp tôi thì tôi giúp lại người khác, vui là được”. Câu trả lời tuy ngắn gọn ấy nhưng lại chất chứa biết bao nỗi niềm, tình cảm mà ông Minh đã lỡ dành trọn cho mảnh đất nơi đào tạo ra biết bao thế hệ sinh viên mỗi năm này.

Thật đáng trân quý, đúng như những điều ông Minh đã và đang tâm niệm "Cho đi là còn mãi".

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất