Sao học đường

Sao học đường

Thấy con gái 11 tuổi bụng to bất thường, ông bố trói lại đánh đến bất tỉnh rồi bàng hoàng khi vỡ lẽ

Phương Linh
Chia sẻ

Ngay sau khi câu chuyện xuất hiện trên MXH lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Khá nhiều ý kiến chê trách ông bố vì hành động nóng tính, không chịu tìm hiểu ngọn nguồn cùng vấn đề lối giáo dục con cái quá hà khắc.

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc, câu chuyện về bé gái 11 tuổi có sự bất thường ở vùng bụng đã nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng mạng. 

Theo trang Sohu, người cha tên Tiểu Hoàng (35 tuổi, Trung Quốc) phát hiện vùng bụng của con gái 11 tuổi ngày càng một lớn hơn bất thường, do đó, anh Tiểu Hoàng nghi ngờ con gái... có thai.

Anh Tiểu Hoàng vô vùng tức giận, ngay lập tức lấy dây thừng trói con lại rồi dùng roi đánh con liên tục đến mức con gái bất tỉnh, Tiểu Hoàng vội vã đưa con đến bệnh viện kiểm tra. Sau đó, bác sĩ nói rằng cô bé không có vấn đề gì nghiêm trọng.

Ảnh minh họa

Bên canh đó, bé gái cũng được đưa đi làm thêm kiểm tra và các xét nghiệm và sự thật mới được phơi bày. Hóa ra, trong bụng cô bé có một khối u lớn nên mới dẫn đến vùng bụng to bất thường, chứ không phải có thai như ông bố Tiểu Hoàng nghĩ.  

Lúc này, bác sĩ đã mắng Tiểu Hoàng một trận vì rõ ràng là bụng con gái có khối u mà không tìm hiểu lại đánh con như vậy, thật không xứng làm một người cha tốt.

Sau khi biết được sự thật, anh Tiểu Hoàng có lỗi với con gái vô cùng và vô cùng hối hận với hành động của mình. Sau sự việc, con gái đã tha thứ cho anh nhưng hiện tại cô bé đều không muốn nói chuyện với cha mình, ở nhà cũng không buồn nhìn cha. 

Bản thân anh Tiểu Hoàng cũng rất áy náy bởi hành động sai lầm, thiếu hiểu biết của anh. Hiện tại, anh không biết phải làm thế nào để cải thiện mối quan hệ với con gái sau sự việc nói trên. 

Lời cảnh tỉnh với các bậc phụ huynh trong lối giáo dục con cái

Ngay sau khi câu chuyện xuất hiện trên MXH lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Khá nhiều ý kiến chê trách ông bố Tiểu Hoàng vì hành động nóng tính, không chịu tìm hiểu ngọn nguồn cùng vấn đề lối giáo dục con cái quá hà khắc.

Câu chuyện này cũng là lời nhắc nhở đối với các bậc phụ huynh khi có con cái đang ở lứa tuổi dậy thì. Thời điểm này, các con có nhiều thay đổi về tâm, sinh lý, vì vậy, bố mẹ vừa giáo dục con cái một cách tinh tế vừa chịu khó làm bạn để lắng nghe con tâm sự, gỡ rối những khúc mắc của con ở độ tuổi nhạy cảm này. 

Bên cạnh đó, bố mẹ cũng học cách kiềm chế cơn nóng giận của bản thân để tránh lỡ lời hoặc có hành động bạo lực, khiến con cái tổn thương về mặt tinh thần, từ đó tạo vết nứt tình cảm gia đình, cũng như vết thương lòng đối với các con. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN