Học đường

Phát hiện 2 cậu con trai bẻ trộm 14 logo xe ô tô trong chung cư, ông bố có lối cư xử khiến tất cả nể phục

Phương Linh
Chia sẻ

Các chủ xe ô tô đều tỏ ra rất tức giận, đồng thời, nghĩ đến việc đâm đơn kiện nếu không giải quyết ổn thỏa với phía gia đình 2 cậu bé. Tuy nhiên, cách xử lý của ông bố này khiến ai cũng bất ngờ.

Mới đây, một câu chuyện hy hữu đã xảy ra tại một chung cư cao cấp ở Trung Quốc. Theo trình báo, nhiều người dân tại đây đồng loạt báo mất logo trên mũi xe ô tô của mình. 

Các nhân viên an ninh của tòa nhà đã nhận được 14 lời trình báo của 14 chủ xe về hành vi này. Trong số các chiếc xe bị mất logo, có 12 chiếc thuộc dòng Mercedes-Benz và 2 chiếc Mercedes Maybach.

Logo xe ô tô bị 2 cậu nhóc tháo mất

Đáng chú ý, khi check camera, bảo vệ phát hiện thủ phạm gây ra vụ việc nói trên là 2 cậu nhóc còn đang học mẫu giáo. Tìm hiểu ra thì được biệt, 2 cậu nhóc là cặp song sinh mới 5 tuổi, là con trai của một vợ chồng cũng là cư dân sống chung tòa nhà.

Các chủ xe đều tỏ ra rất tức giận, đồng thời, nghĩ đến việc đâm đơn kiện nếu không giải quyết ổn thỏa với phía gia đình 2 cậu bé. Tuy nhiên, cách xử lý của gia đình này khiến ai cũng bất ngờ.

Thay vào đó, khi biết được sự việc, ông bố của 2 cậu nhóc không hề có thái độ bênh vực con mình mà còn chủ động phối hợp với đội an ninh cùng các chủ xe tìm hiểu kỹ càng vấn đề. 

"Thủ phạm" gây ra vụ mất logo xe ô tô "liên hoàn" tại chung cư. 

Sau khi mọi thứ đã rõ ràng, anh thay mặt 2 đứa trẻ gửi lời xin lỗi đến các nạn nhân, đồng thời anh cũng gửi ảnh mình đang "phạt" 2 con vì hành vi không đúng trên cho mọi người cùng chứng kiến. 

Bên cạnh đó, ông bố này cũng liên hệ với 1 cửa hàng nhận làm logo xe hơi để đền bù thiệt hại cho 14 chiếc xe tội nghiệp.

Do nhìn thấy thiện chí cũng như thái độ rất có trách nhiệm của ông bố, những chủ xe đã thông cảm và chủ động đem xe đi sửa mà không cần phiền đến ông bố trên. 

Quả thực, việc trẻ con nghịch ngợm, gây rắc rối là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên trước những rắc rối ấy, cha mẹ có cách giải quyết như thế nào mới là điều quan trọng. Bởi lẽ, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến đứa trẻ trong quá trình lớn lên và trưởng thành.

(Nguồn: Sina)


 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất