Sao học đường

Sao học đường

Ngồi đợi con ăn sáng trước giờ đến trường, ông bố nhận 'cơn mưa' lời khen từ CĐM bởi hành động này

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Không hối thúc cũng chẳng trách mắng mà ông bố này thậm chí còn tâm lý đến mức chở con đến tận nơi để thực hiện hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa vô cùng lớn.

Người lớn trong gia đình luôn là hình mẫu để các cô cậu nhóc noi theo, chính vì thế nên không nói quá khi việc con em mình sau này trưởng thành hư hay ngoan một phần cũng xuất phát từ chính những bậc phụ huynh. Vì vậy, việc làm gương cho con nhỏ ngay từ khi chúng còn bé là một điều hết sức quan trọng và ảnh hưởng vô cùng lớn đến tương lai.

Mới đây, hình ảnh về một ông bố người Trung Quốc được người dùng chia sẻ trên mạng xã hội Weibo đã bất ngờ thu hút sự quan tâm đặc biệt. Theo đó, những hình ảnh này được ghi lại vào một buổi sáng tại góc đường khi ông bố đang ngồi chờ đợi để các con của mình dùng buổi sáng trước giờ lên lớp.

Ngồi đợi con ăn sáng trước giờ đến trường, ông bố nhận 'cơn mưa' lời khen từ CĐM bởi hành động này Ảnh 1
Hình ảnh ông bố ngồi chờ đợi 2 con của mình ăn sáng trước giờ lên lớp

Chẳng phải sa hoa, sang trọng như bao phụ huynh khác khi ông bố này chỉ khoác trên mình bộ trang phục của công nhân, địa điểm ngồi ăn sáng của 2 bạn nhỏ cũng chẳng cần bàn, ghế gì cả mà chính là bục đá nơi lề đường. Trong lúc chờ con mình ăn sáng thì ông bố vui vẻ ngồi trên xe chăm chú tập trung vào điện thoại để “giết” thời gian.

Sau khi ăn xong buổi sáng, bé gái có thể là người chị tiến đến một thùng rác cách đó chừng vài mươi mét để bỏ túi ni-lông. Cậu em chưa ăn xong cũng nhanh chóng lên xe để tránh bị muộn giờ đến trường. Một lúc sau cậu bé cũng ăn xong, thế nhưng ông bố này đã bất ngờ có hành động quay đầu xe, lại gần thùng rác để con trai vứt vào thay gì bỏ xuống đường như nhiều người vẫn thường thấy.

Ngồi đợi con ăn sáng trước giờ đến trường, ông bố nhận 'cơn mưa' lời khen từ CĐM bởi hành động này Ảnh 2
Hành động của cô chị...
Ngồi đợi con ăn sáng trước giờ đến trường, ông bố nhận 'cơn mưa' lời khen từ CĐM bởi hành động này Ảnh 3
...và cả người em khiến cư dân mạng đã không tiếc khi dành tặng cho gia đình nhỏ này cơn mưa lời khen

Chứng kiến từng hình ảnh một có thể dễ dàng nhận thấy rằng, mặc cho 2 bạn nhỏ ăn rất chậm và có thể ảnh hưởng đến giờ lên lớp hay giờ làm của ông bố, tuy nhiên người này không hề thúc giục hay cho con bỏ thẳng rác xuống vị trí ngồi ăn mà dạy con, thậm chí là “cầm tay chỉ việc” cậu em để hình thành thói quen tốt cho con cái mình ngay từ khi còn nhỏ.

Hành động của ông bố ngay sau khi được đăng tải đã nhận về những lời khen ngợi từ cư dân mạng. Đa số người dùng đều nhận xét rằng, có lẽ ông bố trước đó đã dạy dỗ con phải bỏ rác đúng nơi quy định rồi nên sau khi ăn xong, chẳng cần nhắc nhở gì mà cô chị biết tự giác đi đến thùng rác để vứt bỏ túi ni-lông.

- “Khâm phục ông bố thật, dạy con ngay từ những hành động nhỏ nhất”.

- “Tìm được những cô cậu nhóc biết tự giác ngay từ khi còn nhỏ như thế quả thực rất khó”.

- “Trẻ em như một tờ giấy trắng, và tờ giấy ấy xấu hay đẹp chính là nằm ở bổn phận và trách nhiệm của người lớn”.

- “Hy vọng từ chính những hành động nhỏ này sẽ giúp lan tỏa thông điệp đến với các bạn nhỏ khác, thậm chí là cả người lớn”.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN