Sao học đường

Sao học đường

Clip: Cảm động khoảnh khắc nữ tình nguyện viên cầm ô chạy theo che mưa cho thí sinh đến muộn

Linh Chi
Chia sẻ

Dưới cơn mưa nặng hạt, cảnh nữ tình nguyện viên cầm ô hớt hải chạy theo che cho bạn thí sinh đến muộn giờ thi khiến ai cũng cảm thấy xúc động.

Qua mỗi mùa thi tốt nghiệp THPT, có lẽ không thể không kể đến sự hỗ trợ đầy nhiệt tình và kịp thời từ những chàng trai, cô gái trong màu áo xanh tình nguyện. Bất kể thí sinh hay phụ huynh gặp khó khăn gì, những cô cậu sinh viên này luôn nỗ lực giúp đỡ và hoàn thành một cách xuất sắc nhất, góp phần giúp kỳ thi diễn ra thành công.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, cảnh một bạn sinh viên tình nguyện cầm ô chạy theo che cho thí sinh bị trễ giờ đang nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Được biết, khoảnh khắc này được ghi lại vào buổi thi vào chiều 7/7, tại điểm thi trường THPT Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Lúc này, trong phòng thi đã tính giờ làm bài, tuy nhiên tại điểm thi còn 1 thí sinh vắng mặt.

Ngay lập tức, các tình nguyện viên đã liên hệ cho thí sinh và gọi cậu bạn này đến dự thi. Nam sinh này cho biết, gia đình có việc gấp nên đi thi muộn và đang trên đường tới điểm thi. Cậu bạn mong được tạo điều kiện hướng dẫn, mở đường để đến kịp giờ.

Khi đến cổng trường thì 10 phút làm bài cũng đã trôi qua, trời đổ mưa lớn nhưng nữ tình nguyện viên đã không ngần ngại mà vội vàng cầm ô chạy ra che cho bạn thí sinh để đưa vào trường kịp thời. Tiếp đó, chiến sĩ công an đã dẫn cậu bạn này vào phòng thi.

Được biết, cô gái trong đoạn clip là Lê Thị Hà Giang, tốt nghiệp khoa Sư phạm mầm non trường Đại học Hà Tĩnh. Sau khi kết thúc bài thi, cậu bạn thí sinh cho biết đã hoàn thành bài rất tốt, đồng thời gửi lời cảm ơn đến các tình nguyện viên và chiến sĩ công an đã nhiệt tình giúp đỡ.

Clip: Cảm động khoảnh khắc nữ tình nguyện viên cầm ô chạy theo che mưa cho thí sinh đến muộn Ảnh 1

Hai ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, trời đã đổ mưa nặng hạt ở nhiều nơi. Từ đó, loạt khoảnh khắc những màu áo xanh tình nguyện dù đã ướt sũng nhưng vẫn nhường chiếc ô dành cho các bạn thí sinh được chia sẻ rộng rãi khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.

Clip: Cảm động khoảnh khắc nữ tình nguyện viên cầm ô chạy theo che mưa cho thí sinh đến muộn Ảnh 2
Hai thanh niên tình nguyện dùng tấm bạt che cho hai thí sinh dưới cơn mưa tầm tã
Clip: Cảm động khoảnh khắc nữ tình nguyện viên cầm ô chạy theo che mưa cho thí sinh đến muộn Ảnh 3
Dù trong hoàn cảnh nào, các thanh niên tình nguyện cũng luôn nỗ lực hết sức có thể để giúp đỡ các thí sinh
Clip: Cảm động khoảnh khắc nữ tình nguyện viên cầm ô chạy theo che mưa cho thí sinh đến muộn Ảnh 4
Cộng đồng mạng bày tỏ sự thích thú với bức ảnh đặc biệt này: cậu bạn thí sinh vì cao hơn nên đã cầm ô che cho cô gái tình nguyện viên.
Clip: Cảm động khoảnh khắc nữ tình nguyện viên cầm ô chạy theo che mưa cho thí sinh đến muộn Ảnh 5
Khoảnh khắc cảm động gây "bão" mạng xã hội: bạn thanh niên tình nguyện mặc bản thân ướt sũng mà nhường hẳn chiếc ô cho 2 thí sinh.
Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

Photo

Facebook Trường Người Ta

Video

TikTok Huyền1204

BÌNH LUẬN