Sao học đường

Sao học đường

Nữ thủ khoa đầu vào lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh gây 'choáng' khi viết bài văn 17 trang giấy trong 150 phút

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Đó là nữ sinh Hoàng Thảo Chi, học sinh lớp 9D, Trường THCS Lê Bình, TP.Hà Tĩnh (Hà Tĩnh). Mới đây, Thảo Chi đã giành kết quả thủ khoa đầu vào lớp 10 Chuyên Văn, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Kỳ thi lớp 10 vừa qua, Thảo Chi đạt tổng số 51,3 điểm, trong đó Toán 7,5, Tiếng Anh 9, Văn 8,5 và điểm Chuyên Văn 8,75 nhân hệ số 3.

Đáng chú ý, cô bạn đã khiến nhiều người bất ngờ khi trong vòng 150 phút, Thảo Chi đã viết tới 17 trang giấy, một thành tích không phải ai cũng dễ đạt được.

Nữ thủ khoa đầu vào lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh gây 'choáng' khi viết bài văn 17 trang giấy trong 150 phút Ảnh 1
Thảo Chi đã giành kết quả thủ khoa đầu vào lớp 10 Chuyên Văn, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Trả lời Dân Việt, Thảo Chi cho biết, đề thi năm nay bàn về "hạnh phúc đến từ những điều giản dị" và "bản chất nghệ thuật là tình cảm", đây là đề thi khá hay và chạm đến mạch cảm xúc tích lũy từ cuộc sống lẫn văn học trong nhiều năm qua của em. Kết quả em đã đạt được 8,75 điểm môn Văn Chuyên.

Ngoài ra, những năm học vừa qua Thảo Chi đều là học sinh giỏi, đặc biệt năm lớp 9, Thảo Chi đã đạt Giải Nhì Học sinh giỏi Văn cấp thành phố và cấp tỉnh. Thành tích này là động lực để gia đình cũng như Thảo Chi mong muốn được vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh để có môi trường học tốt hơn.

Nữ thủ khoa đầu vào lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh gây 'choáng' khi viết bài văn 17 trang giấy trong 150 phút Ảnh 2
Cô bạn bộc lộ năng khiếu văn học từ bé. Ảnh: Dân Việt

Chia sẻ trên báo Hà Tĩnh, Thảo Chi cho biết, từ năm lớp 7, những giờ văn của cô giáo Phan Thị Hồng Diệu đã khơi dậy trong em những cảm xúc, niềm say mê được tìm hiểu, phân tích các giá trị của tác phẩm văn học.Hiểu rõ đam mê, tố chất của học trò, cô Diệu đã định hướng cho Thảo Chi, trao cho em niềm khát khao mở mang kiến thức, cũng từ đó ước mơ thi vào trường chuyên tỉnh đã trở thành mục tiêu phấn đấu của em.

Thảo Chi cũng cho hay, cô bạn khá hài lòng và tự tin về bài làm của mình, nhưng em không nghĩ lại đạt được điểm đầu vào cao nhất lớp Văn. Niềm vui được nhân đôi khi em còn là thí sinh trúng tuyển lớp 10 THPT Chuyên - Trường Đại học Vinh.

Thảo Chi đang hướng tới mục tiêu tiếp theo là phấn đấu trở thành chiến sỹ Công an Nhân dân, góp phần mình bảo vệ sự bình yên cho quê hương.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN