Học đường

Nữ sinh viên kể lại quá trình trở thành 'Tuesday', dân mạng chỉ ra mấu chốt vấn đề mong cô nàng sáng suốt

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Nhiều người đã chỉ ra mấu chốt vấn đề ở đây, rằng người thầy hơn 16 tuổi mà nữ sinh đang có tình cảm vốn không hề yêu thương cô bạn, chỉ là đang lợi dụng tình cảm của một cô gái non nớt, chưa từng trải mà thôi. Người này quá ích kỉ, chỉ nghĩ cho bản thân mình nên mới không bỏ vợ con nhưng vẫn muốn có thêm người thứ 3.

Trong chuyện tình cảm, "kẻ thứ 3", dù là vô tình hay cố ý xen vào thì luôn là người xấu, phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Chính vì thế, "kẻ thứ 3" trong mọi hoàn cảnh đều không nhận được sự cảm thông, thậm chí, còn bị "gạch đá" và mắng nhiếc thậm tệ nếu chia sẻ.

 Đó cũng chính là câu chuyện của nữ sinh viên này, cô gái đang học năm cuối tại một trường Đại học đào tạo mảng Kinh tế, trót trở thành "kẻ thứ 3" khi nảy sinh tình cảm với thầy giáo hơn 16 tuổi, đã có vợ đẹp, con khôn. 

Nguyên văn câu chuyện được nữ sinh chia sẻ như sau:

"Mình đã trở thành Tuesday...như thế nào?

Mình đang là sinh viên năm cuối của một trường kinh tế. Nhận xét chung thì mình là một người khá xinh xắn, có học thức nhưng lại khá nhút nhát và hay ngại. Cũng không biết có phải vì như thế nên mình tạo được cảm giác người khác muốn bảo bọc hay không, nhưng lại rất có nhiều người theo đuổi mình mặc dù mình không "thính bã" gì. 

Mình cũng đã trải qua vài mối quan hệ nhưng đều không đi đến đâu, nên mình nghĩ nên cho mình khoảng thời gian phát triển sự nghiệp. Mình quen thân với thầy giáo dạy mình nên được thầy bảo đến chỗ thầy thực tập.

Nữ sinh viên kể lại quá trình trở thành 'Tuesday', dân mạng chỉ ra mấu chốt vấn đề mong cô nàng sáng suốt Ảnh 1
Nữ sinh viên năm cuối dằn vặt khi trở thành "kẻ thứ 3" khi nảy sinh tình cảm với người thầy lớn hơn mình 16 tuổi, đã có vợ đẹp con khôn. Ảnh minh họa. 

Nói qua về thầy giáo mình. Thầy hơn mình 16 tuổi, tính tình rất thoải mái. Ở lớp mình cũng học khá nổi bật nên việc được thầy cô quý mến là việc hết sức bình thường. Môn của thầy mình học từ năm 2 và sau đấy thầy cũng vẫn thỉnh thoảng nhắn tin hỏi thăm mình và ngược lại, vào những ngày lễ tết mình cũng nhắn tin chúc mừng thầy và gia đình. Thỉnh thoảng cũng nói vài chuyện về cuộc sống nhưng không nhiều. Mình cũng rất ngưỡng mộ thầy, thầy có một gia đình hạnh phúc, vợ đẹp, con ngoan, còn rất thành đạt. Chính vì thế nên cũng hay hỏi thầy những kinh nghiệm trong cuộc sống. Với mình chỉ dừng lại ở mức độ thầy trò như vậy thôi.

Nhưng từ khi mình bắt đầu đi thực tập, mình cảm thấy thầy quan tâm mình nhiều hơn người khác nhưng lại nghĩ vì mình là nhân viên mới, tính tình lại khá nhút nhát nên mới vậy. Nhưng mình có một thay đổi nhỏ người khác nhìn kỹ mới nhận ra được thì thầy luôn là người phát hiện ra đầu tiên. Mình thấy nó không đúng lắm nhưng mặc nhiên vẫn chẳng suy nghĩ gì, vì biết đâu chỉ là thầy kỹ tính thôi. 

Mối quan hệ của mình và thầy giáo bắt đầu có sự khác biệt bắt đầu từ lúc thầy và mình đi họp chung với nhau. Đi họp gần thôi, không phải đi công tác hay qua đêm gì cả. Họp xong rồi hai thầy trò đi ăn, dạo quanh trung tâm thương mại. 

Nữ sinh viên kể lại quá trình trở thành 'Tuesday', dân mạng chỉ ra mấu chốt vấn đề mong cô nàng sáng suốt Ảnh 2
Ban đầu cô và thầy là tình cảm thầy trò đơn thuần, nhưng trong quá trình cô bạn đi thực tập, tình cảm giữa 2 người ngày càng lớn. Ảnh minh họa

Thầy nói bây giờ mình cũng không học thầy nữa hay là gọi thầy bằng anh đi, mình cũng gọi. Thầy bảo có phim hay thầy chưa xem được bây giờ đi xem mình cũng đi. Vì mình rất ngại từ chối và mình cũng cảm thấy nó không có vấn đề gì. Nhưng lúc ngồi trong rạp, thầy đã nắm tay rồi hôn lên má mình.

 Đừng nói sao mình không phản kháng, vì mình cũng không biết phải xử lý sao cả, mình rất bối rối. Còn gia đình thầy thì sao, vợ thầy, con thầy. Chưa bao giờ mình nghĩ mình sẽ trở thành người thứ ba, vì mình biết, đàn ông dù cho có ngoại tình thì gia đình vẫn là trên hết thôi. 

Sau khi xem xong phim, mình và thầy có ngồi cafe một lúc, mình đã hỏi những vấn đề như vậy. Thầy nói với thầy gia đình là trách nhiệm mà thầy không thể trối bỏ. Không phải thầy không thương vợ yêu con, thầy cũng đã kìm chế rất tốt trước những người phụ nữ khác nhưng với mình thầy lại không làm được. 

Thầy thích mình từ khi thầy còn đang dạy mình nhưng thầy đã phải kìm lòng lại. Thầy luôn dõi theo mình, hỏi thăm và quan tâm mình. Thầy biết một người thì không thể yêu 2 người 1 lúc, nhưng thầy hứa sẽ chăm sóc mình thật tốt, và thầy cũng sẽ không bao giờ từ bỏ gia đình.

Sau khi thầy nói như vậy thì mình cũng chỉ im lặng. Lần sau thầy hẹn mình đi chơi, mình đã từ chối. Rồi công ty tổ chức liên hoan, mình còn đi học nên chỉ có thầy ở lại đợi đưa mình đi, còn mọi người đều đã đến điểm hẹn. Lúc trên xe thầy đã hôn mình, mình đã không phản kháng".

Nữ sinh viên kể lại quá trình trở thành 'Tuesday', dân mạng chỉ ra mấu chốt vấn đề mong cô nàng sáng suốt Ảnh 3
Dù biết thầy giáo đã có vợ con nhưng cô nàng vẫn đáp lại tình cảm của thầy. Ảnh minh họa

Nữ sinh cho hay, bản thân đã nhận ra lỗi lầm của mình khi đang phá hoại hạnh phúc gia đình người khác nhưng mỗi lần gặp người thầy ấy thì không thể kìm lòng được.

"Mình biết mình sai rồi. Mình biết mình không nên có tình cảm với người đã có gia đình, nhưng mình lại không thể kìm lòng được. Mình không bao giờ muốn cướp chồng, cướp cha của người khác, mình chỉ cần được ở bên cạnh người mình yêu là được. 

Mình đã muốn chấm dứt đoạn tình cảm tội lỗi này rất nhiều lần nhưng sự sẻ chia, quan tâm hay tình yêu của thầy cứ bủa vây lấy mình khiến mình không thể dứt ra được. Thầy cũng nói với mình thầy sẽ không bao giờ từ bỏ gia đình, và mình cũng mong muốn điều đó, mình không muốn thầy trở thành người vô trách nhiệm. Chỉ cần mình và thầy cùng nhau chia sẻ, vậy cũng đủ rồi.

Mong rằng thời gian tới mình sẽ có đủ dũng khí để rời đi, để có thể trả thầy về lại với gia đình. Gạch đá mình xin nhận hết, mình viết lên đây cũng chỉ vì mình không thể chia sẻ cùng ai cả. Mình cảm ơn và xin lỗi".

Nữ sinh viên kể lại quá trình trở thành 'Tuesday', dân mạng chỉ ra mấu chốt vấn đề mong cô nàng sáng suốt Ảnh 4
Bản thân nữ sinh cũng nhận thức được việc làm của mình là sai nhưng lại chưa có cách nào để bước ra khỏi chuyện tình sai trái này. Ảnh minh họa

Ngay sau khi câu chuyện của nữ sinh này xuất hiện trên MXH lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. 

Nhiều người tỏ ra khá gay gắt, bức xúc trước thái độ ỡm ờ, không kiên quyết, thiếu bản lĩnh của nữ sinh viên này. Tất cả ý kiến đều cho rằng, cô gái này đang biện minh cho hành động sai trái của mình, dù là bất kỳ lí do gì đi nữa, việc cặp kè với một người đàn ông đã có gia đình là không thể chấp nhận được. 

"Đừng dùng lời nói để biện minh cho sự thiếu lý trí của chị, lớn rồi, ra trường rồi. Cư xử sao cho đúng với chuẩn mực của xã hội và Đạo Đức của nhân loại"

"Tuesday thì mãi là Tuesday thôi, lý lẽ lắm chuyện" 

"Văn vở cho nhiều chỉ để hợp thức hoá cho việc phá hoại hạnh phúc gia đình người khác thôi"

"Bảo là bản thân có học thức, tính tình nhút nhát mà dám đi giật chồng người ta. Thầy giáo đi ngoại tình với học sinh. Ôi thôi thôi tôi về sao hoả sống đây", nhiều ý kiến gay gắt trước câu chuyện trên. 

Bên cạnh đó, nhiều người cũng chỉ ra mấu chốt vấn đề ở đây, rằng người thầy hơn 16 tuổi mà nữ sinh đang có tình cảm vốn không hề yêu thương cô bạn, chỉ là đang lợi dụng tình cảm của một cô gái non nớt, chưa từng trải mà thôi. Người này quá ích kỉ, chỉ nghĩ cho bản thân mình nên mới không bỏ vợ con nhưng vẫn muốn có thêm người thứ 3. Một người như vậy thì không xứng đáng để nữ sinh dành cả tuổi trẻ mà hy sinh. 

"Em bị ông thầy đó lừa rồi, ông thầy đó chỉ yêu bản thân ông ta thôi, ích kỷ vì cảm xúc ,muốn có thêm, không muốn trách nhiệm! Em phải tỉnh táo vì nếu thầy thật lòng yêu em thì sẽ muốn em hạnh phúc, muốn em có 1 người chồng danh chánh ngôn thuận, vì thanh xuân của người con gái trôi qua rất nhanh! Thầy cướp đi thanh xuân của em nhưng không chịu trách nhiệm, chỉ thích em là cái mối quan hệ mập mờ thôi, còn vẫn không muốn bỏ vợ con. Đồ đàn ông ích kỷ, tham lam, độc ác!"

"Người đàn ông như thế sẽ không bao giờ yêu bạn như bạn nghĩ đâu. Người ta chỉ là đang ngụy biện cho cái sự tham lam ích kỷ của họ thôi bạn à. Một Con người vừa KHÔNG THỂ đánh mất đi gia đình mà cũng không muốn buông tay đi mối tình không đúng. Bạn nghĩ xem Con Người như vậy bạn có đáng để hi sinh đánh đổi bằng cả thanh xuân của mình không thì bạn cũng sẽ hiểu rõ nhất.Vậy thì tại sao khi bây giờ vẫn đang còn đủ tỉnh táo để suy nghĩ thông suốt vấn đề của mình bạn không thử buông bỏ đi những cái cảm giác không đúng kia đi, hãy tự yêu lấy bản thân mình chứ đừng vì chút cảm nắng mà đánh mất đi tương lai của mình cho người đàn ông không xứng đáng như thế bạn à. Chúc bạn sớm lựa chọn được con đường đi đúng đắn và tìm được hạnh phúc của riêng mình"

Ông thầy ích kỷ, ông ta chỉ nghĩ cho bản thân ông, muốn thêm chứ không muốn bớt. Bạn vô tình trở thành con mồi lý tưởng mới mẻ để thỏa mãn cảm xúc ông ta. Bản năng của đàn ông là đi chinh phục mà. Khi đã nhận thức được điều đó mong bạn đừng đánh đổi thanh xuân của mình để trở thành người mà cả thế giới đều không công nhận. Chúc bạn tỉnh táo", nhiều người chỉ ra bản chất của người thầy kia để nữ sinh được "sáng mắt". 

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất