Sao học đường

Sao học đường

Nữ sinh viên ngủ gật rồi mất mạng vì điều không ai ngờ đến

Phương Linh
Chia sẻ

Theo CNT, cô gái Tống Gia Di (22 tuổi, Tô Châu, Trung Quốc) - sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật và Dạy nghề Thông tin Tô Châu không may qua đời sau khi gặp tai nạn tại chính ký túc xá của trường.

Cụ thể, Gia Di được phân ở trong phòng ký túc xá với 8 bạn khác, nữ sinh này ở giường trên. Tối 3/12/2022, nữ sinh ngủ gật trên giường tầng và bị rơi xuống đất, chấn thương sọ não rồi tử vong.

Sau khi nhận tin báo vào tối 3/12/2022, mẹ của Gia Di liền đến bệnh viện và chỉ thấy có hai bạn học đi cùng, không có giáo viên trực và giám thị ký túc xá. Sau đó, khoảng 4h44 sáng ngày 4/12/2022, con gái bà được tiến hành phẫu thuật tại Bệnh viện Nhân dân số 1 Tô Châu.

Sau ca phẫu thuật, cô mất khả năng tự thở và đồng tử giãn ra. Bệnh viện tuyên bố Tống Gia Di chết não. Vào lúc 19h16 tối 5/12, Tống Gia Di không may qua đời.

Nữ sinh viên ngủ gật rồi mất mạng vì điều không ai ngờ đến Ảnh 1
Mẹ nữ sinh Tống Gia Di phát hiện thanh chắn trên giường ký túc xá của con gái không đảm bảo an toàn

Lo liệu hậu sự cho con gái xong, người mẹ đã đến ký túc xá của con gái mình để kiểm tra và phát hiện ra rằng chiếc giường trên có lan can thực sự bằng phẳng với giường, người nằm giường trên rất dễ ngã. Gia đình họ Tống cho rằng chất lượng khung giường của trường không đạt tiêu chuẩn nên đã dẫn đến cái chết thương tâm của con gái họ.

Tiếp đó gia đình nữ sinh đã làm việc với nhà trường để giải quyết vụ việc. Trong quá trình thương lượng, nhà trường đề xuất 3 khoản bồi thường: Hoàn trả học phí mà Tống Gia Di đã đóng; nhà trường giúp người nhà cô nộp đơn xin mức bồi thường tối đa cho bảo hiểm trường học; nhà trường bồi thường nhân đạo hàng chục nghìn nhân dân tệ. Tuy nhiên, các thành viên trong gia đình rất không hài lòng.

Bà Tống cho biết gia đình đã ủy thác luật sư, chuẩn bị kiện nhà trường, đồng thời cũng có một số yêu cầu đối với nhà trường: Yêu cầu nhà trường xin lỗi công khai trên tờ "Nhật báo Tô Châu", tổ chức lễ tưởng niệm Tống Gia Di trong trường, sửa chữa tất cả các khung giường có vấn đề trong trường học và bồi thường cho gia đình theo phán quyết của toà án.

Trước đó, một vụ việc ngã giường tầng tương tự đã xảy ra tại Việt Nam. Cụ thể, ngày 15/3/2021, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) đã tiếp nhận phẫu thuật cấp cứu nam bệnh nhi N.V.A.K (4 tuổi, ngụ Đồng Nai) do ngã giường tầng. chấn thương sọ não nặng. 

Trước đó, bé chơi cùng anh trên giường tầng thì ngã xuống đất khóc thét. Gia đình lập tức đưa bé đến bệnh viện địa phương và phát hiện xuất huyết não. Bệnh nhi được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2.

Sau hơn 2 giờ mổ cấp cứu, bác sĩ lấy ra hơn 200 ml máu giải phóng chèn ép não và cầm máu để ngăn ngừa chảy máu tái phát cho bệnh nhi.

Bác Nguyễn Ngọc Pi Doanh, phẫu thuật viên chính ca mổ, cho biết đây là trường hợp chấn thương sọ não nặng, phức tạp do vùng chấn thương nằm cả 2 bên, toác khớp sọ dọc giữa, lượng máu chảy nhiều và vị trí chảy máu nằm ngay xoang dọc trên, có nguy cơ chảy máu ồ ạt và bệnh nhi có thể tử vong nếu không kiểm soát được.

May mắn, sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân ổn định.

 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN