Sao học đường

Sao học đường

Nữ sinh tự tử vì quá thất vọng điểm thi, gia đình đọc email của nhà trường mới phát hiện sự thật đau lòng

Phương Linh
Chia sẻ

Quá thất vọng với điểm số của mình, nữ sinh 21 tuổi đã gieo mình bên cây cầu Britannia, nối Anglesey và xứ Wales để tìm đến cái chết. Sau 12 giờ nữ sinh mất tích, cảnh sát đã tìm thấy thi thể.

Mới đây, theo tờ Daily Mail, một nữ sinh 21 tuổi có tên Mared Foilkes, sinh viên ngành Dược ở Đại học Cardiff (Anh) đã tự tử sau khi nhận được email tự động báo điểm số từ nhà trường. 

Theo thông báo từ email này, Foulkes chỉ đạt được 39 điểm trong bài thi, điều này đồng nghĩa với việc Foilkes bị rớt môn này. 

Quá thất vọng, nữ sinh 21 tuổi đã tìm đến cái chết, cô gái gieo mình bên cây cầu Britannia, nối Anglesey và xứ Wales. Sau 12 giờ nữ sinh mất tích, cảnh sát đã tìm thấy thi thể. 

Đáng nói, sau đó nhà trường đã gửi lại mail cho biết số điểm thực của Foilkes, theo đó, nữ sinh đạt 62 điểm, với ngưỡng điểm này, nữ sinh đã qua môn. Phía nhà trường cho biết, do có sự nhầm lẫn nên nhà trường đã gửi nhầm điểm và thực tế của Foilkes. 

Nữ sinh tự tử vì quá thất vọng điểm thi, gia đình đọc email của nhà trường mới phát hiện sự thật đau lòng Ảnh 1
 Nữ sinh Mared Foilkes

Mared Foilkes qua đời vào ngày 8/7/2021. Ngay sau cái chết của nữ sinh, một phiên điều tra diễn ra vào hôm 28/10 cho biết, Foilkes đã nhận được kết quả thi của trường gửi về qua email.

Nhân viên điều tra cũng đồng ý rằng điểm số có liên quan đến vụ việc và yêu cầu đại diện trường đại học Cardiff tham dự cuộc điều tra đầy đủ về cái chết của Mared Foilkes. 

Ngay sau khi thông tin vụ việc của Mared Foilkes lan truyền trên mạng xã hội Việt Nam, nhiều người đã bày tỏ sự tiếc nuối, xót xa cho cô sinh viên mới chỉ 21 tuổi. 

Nhiều ý kiến cho rằng, nhiều học sinh - sinh viên ngày nay đang phải chịu áp lực học hành, thi cử khá lớn. Chính điều này khiến các bạn dễ nảy sinh sự căng thẳng và suy nghĩ tiêu cực. Do đó, các bạn cần có sự đồng hành của phụ huynh và nhà trường, không quá áp đặt chuyện điểm số, thành tích. 

Ngoài ra, một số ý kiến khác bày tỏ sự tiếc nuối cho nữ sinh 21 tuổi. Giá như cô bạn không quá suy nghĩ tiêu cực, đợi chờ email đính chính của nhà trường thì đã không xảy ra vụ việc đáng tiếc nói trên. 

Trước đó, vụ việc nữ sinh tự tử vì liên quan đến điểm số thi cử cũng xảy ra tại Việt Nam. Cụ thể, vào ngày 5/10/2020, em Nguyễn Thị H. (SN 2002; ngụ thôn Quý Hương, xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) được phát hiện đã tử vong trong tư thế treo cổ ở nhà mình. 

Theo người thân nữ sinh này, nguyên nhân vụ việc có thể do nữ sinh thất vọng vì thi được điểm cao nhưng không đậu vào trường đại học như mình mong muốn nên đã suy nghĩ tiêu cực và nghĩ quẩn.

Được biết, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, H. thi được số điểm khá cao. H. có nguyện vọng theo học một trường Đại học Luật nhưng vào chiều 4/10/2020, khi trường này công bố điểm chuẩn thì điểm số của H. không đủ điểm đậu vào. Đến ngày 5/10 thì xảy ra sự việc thương tâm. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN